ความชำนาญของช่าง นั้นมีความสำคัญต่อรถ

เลือกอ่าน

“ความชำนาญของช่าง นั้นมีความสำคัญต่อรถ”

         

          สำหรับใครหลายๆคนที่มีรถมอเตอร์บิ๊กไบค์แน่นอนว่า การล้างรถเพื่อทำความสะอาดแค่เพียงอย่างเดียวมันก็คงไม่พอ เพราะมันจะทำให้แค่รถของเราสะอาดและดูดีขึ้นแค่นั้น แต่คุณรู้อะไรไหมครับ ว่าไอ้การดูแลและใส่ใจรถที่แท้จริงมันอยู่ลึกลงไปข้างใน นั้นก็คือการดูแลในส่วนของเครื่องยนต์หรือระบบตั่งต่างที่มีผลต่อการขับเคลื่อนของรถมอเตอร์ไซค์ยังไงละครับ

          ก็เป็นที่รู้กันอยู่แล้วใช่ไหมละครับในหมู่คนเล่นรถว่าเจ้าบิ๊กไบค์ที่เราขับกัน มันไม่สามารถซ่อมได้ง่ายๆ ที่ในกรณีมีปัญหาก็สามารถเข็นเข้าร้านทั่วไปได้เลย แบบรถมอเตอร์ไซค์เริ่มต้นที่ซีซีเล็กๆ แต่สำหรับรถบิ๊กไบค์สไตล์ชาวเรามันไม่ได้ง่ายอย่างนั้นนะสิครับ ทั้งด้วยเรื่องน้ำหนักรถ ด้วยขนาด และที่สำคัญเรื่องของอะไหล่ต่างๆเนี่ยไม่ต้องพูดถึงเลย เรียกว่าถ้ามีปัญหาต้องเบิกใหม่ ต้องใช้เวลากันมากเลยทีเดียว แล้วยิ่งตัวไหนซีซีสูงๆ ยิ่งมีระบบอำนวยความสะดวกที่ช่วยในการขับขี่มากมาย และถ้าเกิดมันพังขึ้นมาหรือมีปัญหาแล้วละก็ ผมกล้าบอกได้เลยนะครับว่า “งานใหญ่แน่นอน ” เพราะมันจะต้องใช้คำว่า “ รื้อ ” เลยแหละครับ นั้นก็เพื่อหาตัวการและแก้ไขมันให้ได้ เพราะไม่อย่างนั้นละก็อาจทำให้เกิดปัญหาในระยะยาวและก็ตามมาด้วยค่าใช้จ่ายที่บานปลายอย่างแน่นอนครับ

          และถ้าพูดถึงการซ่อมแล้วละก็ เราต้องนึกถึงช่างใช่ไหมละครับ แต่ถ้าจะให้เป็นช่างซ่อมทั่วไปผมก็เกรงว่าจะไม่ควร นั้นก็เพราะว่า มันจำเป็นนะครับที่จะต้องให้ช่างที่เฉพาะทางเค้าซ่อมเพื่อที่จะสามารถทำรถสุดรักของเรานั้นออกมาเสร็จและสมบูรณ์ได้โดยที่ไม่กังวลใจยังไงละครับ แต่ไหนๆก็พูดกันมาถึงขนาดนี้แล้ว เรามาพูดถึงช่างประจำของทาง Triumph กันหน่อยดีกว่า ก่อนอื่นเลยผมต้องขอบอกก่อนว่ารถมอเตอร์ไซค์ Triumph ของเรานั้นมีมากมายหลากหลายรุ่นตามที่ทุกคนได้เห็นกันตามบนท้องถนนทั่วไป ทั้งในรูปแบบตั่งต่างไม่ว่าจะแนว Modern Classics เช่น T100 , T120 หรือจะแบบซิ่งๆแนว Roadsters กับรุ่น TRIDENT , STREET TRIPLE แต่ถ้าหากใครชอบแนวลุยๆต้อง Adventure ก็ไม่ควรมองข้ามพี่เสือใหญ่ของเรากับ TIGER ในรูปแบบต่างๆที่มีให้เลือกกันไปตามการใช้งาน และอย่างสุดท้ายกับเจ้าจรวดทางเรียบพี่ใหญ่สุดที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 2500 ซีซี กับ ROCKET 3 โดยประเภทรถ และรุ่นรถที่ผมพูดมาทั้งหมดนี้จะมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ในแต่ละโมเดล และลองคิดดูนะครับ ว่าในระหว่างที่คุณขับรถคู่ใจนานไปจนเข้ามือ จนคุณขับเค้าในเกือบทุกวันเนี่ย และวันนึงขณะเราขับมันมีความรู้สึกเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมแบบที่คุณรู้สึกได้ โดยมีจุดสังเกตหลายๆอย่าง เช่น การฟังเสียงเครื่องยนต์ ความรู้สึกตอนขับขี่ แน่นอนว่าคุณจะรู้ได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว และในเมื่อรถของคุณมีปัญหาแล้ว คุณจะวิ่งเข้าที่ไหนละครับ ? เป็นร้านนอกหรือ? มันก็แก้ได้เหมือนกัน

          คุณอาจจะคิดแบบนี้ แต่ผมขอถามย้ำนะครับว่า “ แน่ใจแล้วหรือครับว่าจะไปร้านนอก ” ผมถามให้แน่นอนอีกครั้ง แต่มันก็มีอยู่แล้วแหละครับสำหรับร้านที่คุณนั้นไว้ใจ เค้าแก้ไขได้ผมก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่ถ้าหากให้ผมแนะนำ ถ้าหากรถของคุณยังอยู่ในวารันตี หรือไม่อยู่ก็ตาม ผมอยากให้คุณมาเข้าศูนย์โดยตรงเถอะครับ เพราะบางสิ่งบางอย่างถ้าทางเราเช็คไปเช็คมาแล้วเนี่ยสิ่งนั้นมันอยู่ในวารันตี คุณก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลยนะครับ แถมยังอุ่นใจได้อีกด้วย เพราะถ้ามีปัญหาตามมาจากทางเราหลังจากออกไปทีมงานก็สามารถรับผิดชอบได้ ผมกล้าที่จะรับประกันได้เลยว่ารถสุดรักของคุณจะถูกดูแลอย่างดี และถูกทำการแก้ไขให้กลับมาขับนิ่มเหมือนใหม่แน่นอน แทบจะเหมือนความรู้สึกตอนขับรถช่วงรันอินแรกๆกันเลยทีเดียว และยิ่งถ้าหากมาซ่อมรถกับเราแล้วละก็ คุณจะได้รับรู้เลยว่าทีมช่างของทางเรา Triumph Bangkok Ram นั้นมีฝีมือเก่งกาจ ชำนาญ เชี่ยวชาญขนาดไหน ฮ่าๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่มีเคสที่มีปัญหาใหญ่อะไรจะไม่เข้ามานะครับ เข้ามาได้หมดไม่ว่าจะการดูแลครบรอบเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเราก็ยินดีให้บริหาร พร้อมคำปรึกษา และแน่นอนครับว่ามั่นใจได้แบบเดิมเลยเพราะว่าเราจะทำการดูแลรถสุดรักของคุณอย่างดีที่สุด 

          อย่างไรก็ตามก่อนจากกันไปในบทความนี้ผมขอฝากผู้อ่านทุกท่านคอยติดตามข่าวสารดีๆมากมาย พร้อมบทความที่มีประโยชน์จากพวกเราด้วยนะครับ อย่าลืมนะครับ “ คุณจะไม่มีคำว่าผิดหวังถ้าหากมาใช้บริการจากเรา นั้นก็เพราะว่าถ้าเป็นเรื่องมอเตอร์ไซค์ Triumph ให้นึกถึงเรา แล้วคุณจะรู้ว่าทำไมต้อง Triumph Bangkok Ram

        

 

บทความที่น่าสนใจ

14 ไอเทม ที่ควรพก อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับเดินทางไกลมีอะไรบ้าง?

14 ไอเทม ที่ควรพก อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับเดินทางไกลมีอะไรบ้าง?

อุปกรณ์ฉุกเฉิน ติดรถมีมากมายหลายอย่าง ทำให้คุณสามารถพกติดรถเพื่อไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น….

อ่านต่อ
แชร์ความรู้! บิ๊กไบค์ราคาถูก คันแรก ควรให้ความสำคัญเรื่องไหนบ้าง?

แชร์ความรู้! บิ๊กไบค์ราคาถูก คันแรก ควรให้ความสำคัญเรื่องไหนบ้าง?

การเลือกซื้อ บิ๊กไบค์ราคาถูก เป็นเรื่องที่ดีอย่างแน่นอน เพราะทำให้คุณมีบิ๊กไบค์ที่ราคาถูกหน่อยไว้ขับ ทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างสะดวกสบาย…

อ่านต่อ

โปรโมชั่นต้อนรับ #MotorExpo2023 ข้อเสนอทางการเงินสูงสุดถึง 150,000 บาท*

โปรโมชั่นต้อนรับ #MotorExpo2023 ข้อเสนอทางการเงินสูงสุดถึง 150,000 บาท*
ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2566

อ่านต่อ