ความชำนาญของช่าง นั้นมีความสำคัญต่อรถ

เลือกอ่าน

“ความชำนาญของช่าง นั้นมีความสำคัญต่อรถ”

         

          สำหรับใครหลายๆคนที่มีรถมอเตอร์บิ๊กไบค์แน่นอนว่า การล้างรถเพื่อทำความสะอาดแค่เพียงอย่างเดียวมันก็คงไม่พอ เพราะมันจะทำให้แค่รถของเราสะอาดและดูดีขึ้นแค่นั้น แต่คุณรู้อะไรไหมครับ ว่าไอ้การดูแลและใส่ใจรถที่แท้จริงมันอยู่ลึกลงไปข้างใน นั้นก็คือการดูแลในส่วนของเครื่องยนต์หรือระบบตั่งต่างที่มีผลต่อการขับเคลื่อนของรถมอเตอร์ไซค์ยังไงละครับ

          ก็เป็นที่รู้กันอยู่แล้วใช่ไหมละครับในหมู่คนเล่นรถว่าเจ้าบิ๊กไบค์ที่เราขับกัน มันไม่สามารถซ่อมได้ง่ายๆ ที่ในกรณีมีปัญหาก็สามารถเข็นเข้าร้านทั่วไปได้เลย แบบรถมอเตอร์ไซค์เริ่มต้นที่ซีซีเล็กๆ แต่สำหรับรถบิ๊กไบค์สไตล์ชาวเรามันไม่ได้ง่ายอย่างนั้นนะสิครับ ทั้งด้วยเรื่องน้ำหนักรถ ด้วยขนาด และที่สำคัญเรื่องของอะไหล่ต่างๆเนี่ยไม่ต้องพูดถึงเลย เรียกว่าถ้ามีปัญหาต้องเบิกใหม่ ต้องใช้เวลากันมากเลยทีเดียว แล้วยิ่งตัวไหนซีซีสูงๆ ยิ่งมีระบบอำนวยความสะดวกที่ช่วยในการขับขี่มากมาย และถ้าเกิดมันพังขึ้นมาหรือมีปัญหาแล้วละก็ ผมกล้าบอกได้เลยนะครับว่า “งานใหญ่แน่นอน ” เพราะมันจะต้องใช้คำว่า “ รื้อ ” เลยแหละครับ นั้นก็เพื่อหาตัวการและแก้ไขมันให้ได้ เพราะไม่อย่างนั้นละก็อาจทำให้เกิดปัญหาในระยะยาวและก็ตามมาด้วยค่าใช้จ่ายที่บานปลายอย่างแน่นอนครับ

          และถ้าพูดถึงการซ่อมแล้วละก็ เราต้องนึกถึงช่างใช่ไหมละครับ แต่ถ้าจะให้เป็นช่างซ่อมทั่วไปผมก็เกรงว่าจะไม่ควร นั้นก็เพราะว่า มันจำเป็นนะครับที่จะต้องให้ช่างที่เฉพาะทางเค้าซ่อมเพื่อที่จะสามารถทำรถสุดรักของเรานั้นออกมาเสร็จและสมบูรณ์ได้โดยที่ไม่กังวลใจยังไงละครับ แต่ไหนๆก็พูดกันมาถึงขนาดนี้แล้ว เรามาพูดถึงช่างประจำของทาง Triumph กันหน่อยดีกว่า ก่อนอื่นเลยผมต้องขอบอกก่อนว่ารถมอเตอร์ไซค์ Triumph ของเรานั้นมีมากมายหลากหลายรุ่นตามที่ทุกคนได้เห็นกันตามบนท้องถนนทั่วไป ทั้งในรูปแบบตั่งต่างไม่ว่าจะแนว Modern Classics เช่น T100 , T120 หรือจะแบบซิ่งๆแนว Roadsters กับรุ่น TRIDENT , STREET TRIPLE แต่ถ้าหากใครชอบแนวลุยๆต้อง Adventure ก็ไม่ควรมองข้ามพี่เสือใหญ่ของเรากับ TIGER ในรูปแบบต่างๆที่มีให้เลือกกันไปตามการใช้งาน และอย่างสุดท้ายกับเจ้าจรวดทางเรียบพี่ใหญ่สุดที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 2500 ซีซี กับ ROCKET 3 โดยประเภทรถ และรุ่นรถที่ผมพูดมาทั้งหมดนี้จะมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ในแต่ละโมเดล และลองคิดดูนะครับ ว่าในระหว่างที่คุณขับรถคู่ใจนานไปจนเข้ามือ จนคุณขับเค้าในเกือบทุกวันเนี่ย และวันนึงขณะเราขับมันมีความรู้สึกเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมแบบที่คุณรู้สึกได้ โดยมีจุดสังเกตหลายๆอย่าง เช่น การฟังเสียงเครื่องยนต์ ความรู้สึกตอนขับขี่ แน่นอนว่าคุณจะรู้ได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว และในเมื่อรถของคุณมีปัญหาแล้ว คุณจะวิ่งเข้าที่ไหนละครับ ? เป็นร้านนอกหรือ? มันก็แก้ได้เหมือนกัน

          คุณอาจจะคิดแบบนี้ แต่ผมขอถามย้ำนะครับว่า “ แน่ใจแล้วหรือครับว่าจะไปร้านนอก ” ผมถามให้แน่นอนอีกครั้ง แต่มันก็มีอยู่แล้วแหละครับสำหรับร้านที่คุณนั้นไว้ใจ เค้าแก้ไขได้ผมก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่ถ้าหากให้ผมแนะนำ ถ้าหากรถของคุณยังอยู่ในวารันตี หรือไม่อยู่ก็ตาม ผมอยากให้คุณมาเข้าศูนย์โดยตรงเถอะครับ เพราะบางสิ่งบางอย่างถ้าทางเราเช็คไปเช็คมาแล้วเนี่ยสิ่งนั้นมันอยู่ในวารันตี คุณก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลยนะครับ แถมยังอุ่นใจได้อีกด้วย เพราะถ้ามีปัญหาตามมาจากทางเราหลังจากออกไปทีมงานก็สามารถรับผิดชอบได้ ผมกล้าที่จะรับประกันได้เลยว่ารถสุดรักของคุณจะถูกดูแลอย่างดี และถูกทำการแก้ไขให้กลับมาขับนิ่มเหมือนใหม่แน่นอน แทบจะเหมือนความรู้สึกตอนขับรถช่วงรันอินแรกๆกันเลยทีเดียว และยิ่งถ้าหากมาซ่อมรถกับเราแล้วละก็ คุณจะได้รับรู้เลยว่าทีมช่างของทางเรา Triumph Bangkok Ram นั้นมีฝีมือเก่งกาจ ชำนาญ เชี่ยวชาญขนาดไหน ฮ่าๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่มีเคสที่มีปัญหาใหญ่อะไรจะไม่เข้ามานะครับ เข้ามาได้หมดไม่ว่าจะการดูแลครบรอบเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเราก็ยินดีให้บริหาร พร้อมคำปรึกษา และแน่นอนครับว่ามั่นใจได้แบบเดิมเลยเพราะว่าเราจะทำการดูแลรถสุดรักของคุณอย่างดีที่สุด 

          อย่างไรก็ตามก่อนจากกันไปในบทความนี้ผมขอฝากผู้อ่านทุกท่านคอยติดตามข่าวสารดีๆมากมาย พร้อมบทความที่มีประโยชน์จากพวกเราด้วยนะครับ อย่าลืมนะครับ “ คุณจะไม่มีคำว่าผิดหวังถ้าหากมาใช้บริการจากเรา นั้นก็เพราะว่าถ้าเป็นเรื่องมอเตอร์ไซค์ Triumph ให้นึกถึงเรา แล้วคุณจะรู้ว่าทำไมต้อง Triumph Bangkok Ram

        

 

บทความที่น่าสนใจ

T-SERIES MEETING #1

TRIUMPH BANGKOK RAM ขอเชิญชวนเพื่อนๆพี่ๆ ชาวไทรอัมพ์ 400 SERIES ทุกท่าน มาพบปะพูดคุยและทำความรู้จักกันในงาน “T-SERIES MEETING #1”

อ่านต่อ

โปรโมชั่นส่งท้ายฤดูร้อน ข้อเสนอสูงสุด 250,000 บาท พร้อมส่งรถฟรีทั่วประเทศไทย

โปรโมชั่นรถไทรอัมพ์ ข้อเสนอทางการเงินสูงสุดถึง 250,000 บาท* ฟรีประกันภัยชั้น 1 และส่งรถฟรีทั่วประเทศ วันนี้-31 พ.ค. 67

อ่านต่อ
เปิดตัว! Triumph Scrambler 1200 X ดียังไง? และมีจุดเด่นอะไรบ้าง?

เปิดตัว! Triumph Scrambler 1200 X ดียังไง? และมีจุดเด่นอะไรบ้าง?

Triumph Scrambler 1200 X มีจุดเด่นมากมายหลายอย่าง ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามทันสมัยหรูหรา ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพภายใน

อ่านต่อ