วารันตี (Warranty) คืออะไร? สำคัญอย่างไร?

เลือกอ่าน

“วารันตี Warranty” คืออะไร? สำคัญอย่างไร?

         

          หลายๆ คนที่กำลังมีความคิดที่จะออกรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ แน่นอนว่าต้องคิดในหลายๆ เรื่อง เช่น ความคุ้มค่า ความสะดวกสบาย และการใช้งาน แต่เมื่อมองผ่านจุดพวกนี้ไปแล้ว สิ่งที่จะต้องโฟกัสอีกหนึ่งจุดนั้นก็ คือ “โปรโมชั่น”  นับว่าเป็นเรื่องปกติที่จะต้องรู้ว่าเราได้รับสิทธิ์พิเศษอะไรบ้าง เช่น ส่วนลด ของแถม ชุดแต่งอะไรบ้าง แต่ว่ามันจะมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่หลายคนกลับมองข้ามไป นั้นก็คือเรื่อง “วารันตี” นั่นเอง

          วันนี้เราจะมาคุยถึงเรื่องของ “วารันตี” ให้รู้ว่ามันคืออะไร ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง ครอบคลุมในส่วนไหน เพื่อที่จะเป็นอีกหนึ่งข้อช่วยในเรื่องประกอบการตัดสินในการเลือกซื้อ

1. “วารันตี (Warranty)” คืออะไร?

          ถ้าพูดกันในแบบให้เข้าใจง่ายๆ “วารันตี” ก็คือการรับประกันคุณภาพที่จะมีติดรถมาเมื่อเราออกรถใหม่นั้นเองครับ และสำหรับการรับประกันคุณภาพในที่นี้แยกกันออกไปตามข้อกำหนดของแต่ละที่ แต่ละแบรนด์ ว่ามีอะไรบ้าง เช่น ครอบคลุมการดูในส่วนเครื่องยนต์ ชุดไฟ อะไหล่ส่วนต่างๆ ของรถ ที่สามารถส่งเข้าเคลมได้ถ้าหากอยู่ในเงื่อนไขของวารันตีนั้นเอง

2. “วารันตี (Warranty)” สำคัญอย่างไร?

          ความสำคัญของวารันตีในช่วงแรกๆ ที่ซื้อรถมานั้น ไม่ว่าจะช่วงที่รันอิน หรือ เข้าศูนย์เพื่อตรวจเช็คตามที่ทางค่ายหรือทางศูนย์กำหนดมาว่ากี่กิโลเมตรควรเข้าเช็ค ขอแนะนำว่าให้ทำตามนะครับ เพราะว่าถ้าหากรถมอเตอร์ไซค์ที่เราขับอยู่นั้นมีปัญหาที่เกิดจากการใช้งาน โดยที่เราไม่ได้ไปเปลี่ยนหรือไปปรับแต่งอะไรเกี่ยวกับเครื่องยนต์เลย เราก็สามารถที่จะส่งเคลมได้แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมเลย เพราะว่ารถของเราอยู่ในกฎและข้อบังคับของวารันตีนั้นเอง 

3. บทสรุป

          หากพูดถึงวารันตีแล้วจะไม่พูดถึงการออกรถไทรอัมพ์ไม่ได้แน่นอน ต้องบอกเลยว่าเมื่ออกรถที่ศูนย์ Triumph จะมีการวารันตีเครื่องยนต์ในส่วนของระบบไฟ 2 ปี โดยไม่จำกัดระยะทาง และอีกยังมีบริการ Roadside Assistance ให้ลูกค้าในกรณีที่รถเสีย รถดับ รถมีปัญหารถสตาร์ทไม่ติด พร้อมที่จะบริการลูกค้า 24 ชั่วโมง (ทั้งนี้อาจต้องพูดคุยเพิ่มเติมว่าแต่ละรุ่นมีเงื่อนไขดังกล่าวหรือไม่ หรือมีเงื่อนไขอะไรบ้างนะ)

          แต่ที่พิเศษสุดต้องเป็นการออกรถไทรอัมพ์ที่ Triumph Bangkok Ram มีข้อเสนอดีๆ สำหรับคุณแน่นอน แต่ว่าเราไม่บอกตรงนี้หรอก ถ้าอยากรู้สามารถเข้ามาพูดคุยกันก่อนได้ หรือสนใจมาเป็นครอบครัวเดียวกับเราจะรู้ว่าพิเศษกว่าอย่าไง และถ้าคุณนึกถึงมอเตอร์ไซค์ Triumph ให้นึกถึงเรา แล้วคุณจะรู้ว่าทำไมต้อง Triumph Bangkok Ram

 

บทความที่น่าสนใจ

14 ไอเทม ที่ควรพก อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับเดินทางไกลมีอะไรบ้าง?

14 ไอเทม ที่ควรพก อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับเดินทางไกลมีอะไรบ้าง?

อุปกรณ์ฉุกเฉิน ติดรถมีมากมายหลายอย่าง ทำให้คุณสามารถพกติดรถเพื่อไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น….

อ่านต่อ
แชร์ความรู้! บิ๊กไบค์ราคาถูก คันแรก ควรให้ความสำคัญเรื่องไหนบ้าง?

แชร์ความรู้! บิ๊กไบค์ราคาถูก คันแรก ควรให้ความสำคัญเรื่องไหนบ้าง?

การเลือกซื้อ บิ๊กไบค์ราคาถูก เป็นเรื่องที่ดีอย่างแน่นอน เพราะทำให้คุณมีบิ๊กไบค์ที่ราคาถูกหน่อยไว้ขับ ทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างสะดวกสบาย…

อ่านต่อ

โปรโมชั่นต้อนรับ #MotorExpo2023 ข้อเสนอทางการเงินสูงสุดถึง 150,000 บาท*

โปรโมชั่นต้อนรับ #MotorExpo2023 ข้อเสนอทางการเงินสูงสุดถึง 150,000 บาท*
ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2566

อ่านต่อ