วารันตี (Warranty) คืออะไร? สำคัญอย่างไร?

เลือกอ่าน

“วารันตี Warranty” คืออะไร? สำคัญอย่างไร?

         

          หลายๆ คนที่กำลังมีความคิดที่จะออกรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ แน่นอนว่าต้องคิดในหลายๆ เรื่อง เช่น ความคุ้มค่า ความสะดวกสบาย และการใช้งาน แต่เมื่อมองผ่านจุดพวกนี้ไปแล้ว สิ่งที่จะต้องโฟกัสอีกหนึ่งจุดนั้นก็ คือ “โปรโมชั่น”  นับว่าเป็นเรื่องปกติที่จะต้องรู้ว่าเราได้รับสิทธิ์พิเศษอะไรบ้าง เช่น ส่วนลด ของแถม ชุดแต่งอะไรบ้าง แต่ว่ามันจะมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่หลายคนกลับมองข้ามไป นั้นก็คือเรื่อง “วารันตี” นั่นเอง

          วันนี้เราจะมาคุยถึงเรื่องของ “วารันตี” ให้รู้ว่ามันคืออะไร ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง ครอบคลุมในส่วนไหน เพื่อที่จะเป็นอีกหนึ่งข้อช่วยในเรื่องประกอบการตัดสินในการเลือกซื้อ

1. “วารันตี (Warranty)” คืออะไร?

          ถ้าพูดกันในแบบให้เข้าใจง่ายๆ “วารันตี” ก็คือการรับประกันคุณภาพที่จะมีติดรถมาเมื่อเราออกรถใหม่นั้นเองครับ และสำหรับการรับประกันคุณภาพในที่นี้แยกกันออกไปตามข้อกำหนดของแต่ละที่ แต่ละแบรนด์ ว่ามีอะไรบ้าง เช่น ครอบคลุมการดูในส่วนเครื่องยนต์ ชุดไฟ อะไหล่ส่วนต่างๆ ของรถ ที่สามารถส่งเข้าเคลมได้ถ้าหากอยู่ในเงื่อนไขของวารันตีนั้นเอง

2. “วารันตี (Warranty)” สำคัญอย่างไร?

          ความสำคัญของวารันตีในช่วงแรกๆ ที่ซื้อรถมานั้น ไม่ว่าจะช่วงที่รันอิน หรือ เข้าศูนย์เพื่อตรวจเช็คตามที่ทางค่ายหรือทางศูนย์กำหนดมาว่ากี่กิโลเมตรควรเข้าเช็ค ขอแนะนำว่าให้ทำตามนะครับ เพราะว่าถ้าหากรถมอเตอร์ไซค์ที่เราขับอยู่นั้นมีปัญหาที่เกิดจากการใช้งาน โดยที่เราไม่ได้ไปเปลี่ยนหรือไปปรับแต่งอะไรเกี่ยวกับเครื่องยนต์เลย เราก็สามารถที่จะส่งเคลมได้แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมเลย เพราะว่ารถของเราอยู่ในกฎและข้อบังคับของวารันตีนั้นเอง 

3. บทสรุป

          หากพูดถึงวารันตีแล้วจะไม่พูดถึงการออกรถไทรอัมพ์ไม่ได้แน่นอน ต้องบอกเลยว่าเมื่ออกรถที่ศูนย์ Triumph จะมีการวารันตีเครื่องยนต์ในส่วนของระบบไฟ 2 ปี โดยไม่จำกัดระยะทาง และอีกยังมีบริการ Roadside Assistance ให้ลูกค้าในกรณีที่รถเสีย รถดับ รถมีปัญหารถสตาร์ทไม่ติด พร้อมที่จะบริการลูกค้า 24 ชั่วโมง (ทั้งนี้อาจต้องพูดคุยเพิ่มเติมว่าแต่ละรุ่นมีเงื่อนไขดังกล่าวหรือไม่ หรือมีเงื่อนไขอะไรบ้างนะ)

          แต่ที่พิเศษสุดต้องเป็นการออกรถไทรอัมพ์ที่ Triumph Bangkok Ram มีข้อเสนอดีๆ สำหรับคุณแน่นอน แต่ว่าเราไม่บอกตรงนี้หรอก ถ้าอยากรู้สามารถเข้ามาพูดคุยกันก่อนได้ หรือสนใจมาเป็นครอบครัวเดียวกับเราจะรู้ว่าพิเศษกว่าอย่าไง และถ้าคุณนึกถึงมอเตอร์ไซค์ Triumph ให้นึกถึงเรา แล้วคุณจะรู้ว่าทำไมต้อง Triumph Bangkok Ram

 

บทความที่น่าสนใจ

T-SERIES MEETING #1

TRIUMPH BANGKOK RAM ขอเชิญชวนเพื่อนๆพี่ๆ ชาวไทรอัมพ์ 400 SERIES ทุกท่าน มาพบปะพูดคุยและทำความรู้จักกันในงาน “T-SERIES MEETING #1”

อ่านต่อ

โปรโมชั่นส่งท้ายฤดูร้อน ข้อเสนอสูงสุด 250,000 บาท พร้อมส่งรถฟรีทั่วประเทศไทย

โปรโมชั่นรถไทรอัมพ์ ข้อเสนอทางการเงินสูงสุดถึง 250,000 บาท* ฟรีประกันภัยชั้น 1 และส่งรถฟรีทั่วประเทศ วันนี้-31 พ.ค. 67

อ่านต่อ
เปิดตัว! Triumph Scrambler 1200 X ดียังไง? และมีจุดเด่นอะไรบ้าง?

เปิดตัว! Triumph Scrambler 1200 X ดียังไง? และมีจุดเด่นอะไรบ้าง?

Triumph Scrambler 1200 X มีจุดเด่นมากมายหลายอย่าง ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามทันสมัยหรูหรา ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพภายใน

อ่านต่อ