เทียบสเปค triumph T100 VS Street Twin ต่างกันอย่างไร? และตัวเลือกไหนคุ้มกว่ากัน

เทียบสเปค triumph T100 VS Street Twin ต่างกันอย่างไร? และตัวเลือกไหนคุ้มกว่ากัน

เลือกอ่าน

“ เทียบสเปค triumph T100 VS Street Twin ต่างกันอย่างไร? และตัวเลือกไหนคุ้มกว่ากัน ”

1. triumph T100ต่างจาก Street Twin อย่างไรในเรื่องของภายในเครื่องยนต์

triumph T100ต่างจาก Street Twin อย่างไรในเรื่องของภายในเครื่องยนต์

พลังงานการขับเคลื่อน ต้องยกให้กับ triumph T100 เลย เพราะสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่ง Street Twin มีกำลัง EC สูงสุดที่ 65 PS (47.8 กิโลวัตต์) @ 7,500 รอบต่อนาทีเลยทีเดียว และสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่ในขณะเดียวกัน T100 กลับมีกำลัง EC สูงสุดที่ 65 PS (47.8 กิโลวัตต์) @ 7,400 รอบต่อนาที ทำให้สามารถใช้งานได้ช้ากว่าเป็นเล็กน้อยมาก และ T100 ยังมีแรงบิต EC สูงสุดที่ 80 Nm @ 3,750 รอบต่อนาที แต่ในทางกลับกัน Street Twin กลับมีแรงบิต EC สูงสุดที่ 80 Nm @ 3,800 รอบต่อนาทีทำให้สองรุ่นนี้แข็งกันมาอย่างที่ไม่มีข้อแตกต่างกันเท่าไร ทำให้คนเลือกซื้อยากระหว่าง triumph T100 กับ Street Twin นั้นเอง

ความเร็ว สำหรับ triumph T100 สเปคขนาดไหนก็ไม่สำคัญ เพราะทั้งT100และ  ถือว่ามีความเร็วที่ไม่แตกต่างกันมากนัก เมื่อเทียบกับแรงบิต และกำลังในการขับเคลื่อน จึงสามารถเลือกใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และไร้กังวล เพราะไม่ว่าจะซื้อรุ่นไหนก็ไม่มีอะไรแตกต่างกันมากนัก และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

triumph street twin ดีไหม

ความทันสมัย เรียกว่าไม่ต้องถามเลยว่า triumph street twin ดีไหมเพราะดีอย่างแน่นอน ด้วยระบบสวิงอาร์มแบบโครงเหล็กแขนคู่ (Twin-Sided – Tubular steel) และมีระบบกันสะเทือนหน้า แบบโช้คคาร์ทริดจ์ ขนาด 41 มิลลิเมตร นอกจากนั้นมีระบบกันสะเทือนหลังแบบโช้คหลังคู่ สามารถปรับพรีโหลดได้

ความปลอดภัย จัดเป็นมอเตอร์ไซค์คลาสสิคที่มีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถใช้งานได้ง่าย เพราะ T100 มีระบบเบรกหน้าแบบดิสก์ลอยเดี่ยวØ310มม. คาลิปเปอร์ Brembo 2 ลูกสูบ และยังมีระบบเบรกหลังแบบ จานเดี่ยว 255 มม. คาลิปเปอร์ Nissin 2 ลูกสูบลอยพร้อม ABS ทำให้สามารถใช้งานได้สะดวก

ความสิ้นเปลืองน้ำมัน ระหว่าง triumph T100 กับ Street Twin ก็เป็นไปตามลักษณะที่จะกล่าวถึงดังต่อไปนี้ก็คือ Street Twin จะมีอัตราสิ้นเปลีองน้ำมันเชื้อเพลิง อยู่ที่ 4.1 ลิตร/100 กิโลเมตร mpg เท่านั้น ส่วนT100 จะมีอัตราสิ้นเปลีองน้ำมันเชื้อเพลิง อยู่ที่ 4.1 ลิตร/100 กิโลเมตร mpg ทำให้ในเรื่องนี้ รถทั้งรุ่นไม่มีอะไรที่แตกต่างกัน ทำให้สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีพอๆ กัน เรียกว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี และสามารถใช้งานได้อย่างหายห่วงและไร้กังวล 

2. triumph T100ต่างจาก Street Twin อย่างไรในเรื่องของภายนอกเครื่องยนต์

triumph T100ต่างจาก Street Twin อย่างไรในเรื่องของภายนอกเครื่องยนต์

ระบบไฟหน้า ไฟหลัง ไม่ว่าจะเป็น triumph T100 หรือ Street Twin ก็มีความสวยงามที่ไม่แพ้กัน เพราะ Street Twin ก็มีไฟหน้าแบบสวยงามและทันสมัย สามารถขับขี่ในตอนกลางคืนได้เป็นอย่างดี และในขณะเดียวกัน แบบ T100 ก็มีไฟหน้าและไฟหลังที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีเช่นกัน และมีความสว่างสามารถใช้ได้ในตอนกลางคืนได้ดี และสามารถมองเห็นได้จากระยะไกลทั้งสองรุ่นทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถใช้งานได้อย่างเรียบง่าย เรียกว่ามีความคุ้มค่าในการใช้งานได้ดีทั้งสองรุ่นเลยก็ว่าได้

ระบบล้อหน้า เรียกว่าไม่ว่าจะเป็น Street Twin หรือ triumph T100 สเปคของมันก็ไม่แตกต่างกันมากนัก เพราะล้อหน้าของ T100 จะเป็นล้อซี่ลวด 32 ซี่ 18 x 2.75 นิ้ว แต่ถ้าเป็น Street Twin ล้อหน้าจะเป็นแบบ อลูมิเนียมอัลลอยด์แบบหลายก้าน 18 x 2.75 นิ้ว ทำให้มีความสวยงามและมีความทันสมัยทั้งคู่ เรียกว่าสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจ ส่วนระบบล้อหลัง ถือเป็นมอเตอร์ไซค์คลาสสิคที่มีล้อหลังที่สวยงามทั้งสองรุ่น เรียกว่าสวยทั้งล้อหน้าล้อหลังเลย

triumph street twin ดีไหม

ตัวรถ เรียกว่าไม่ต้องถามเลยว่า triumph street twin ดีไหมเพราะดีอย่างแน่นอน เพราะมีแผงหน้าปัด LCD แบบมัลติฟังก์ชั่นพร้อมมาตรวัดความเร็วแบบอนาล็อก ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสบายใจ ส่วนรุ่น T100 ก็มีแผงหน้าปัด LCD มัลติฟังก์ชั่นแบบ Dual-display พร้อมมาตรวัดความเร็วแบบอนาล็อกด้วย เรียกว่าเลือกไม่ถูกเลยสำหรับสองรุ่นนี้

ท่อไอเสีย ไม่ว่าจะเป็น triumph T100 หรือจะเป็น Street Twin ก็สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีทั้งสองรุ่น เพราะรุ่น T100 ก็เป็นท่อไอเสียแบบท่อไอเสียสเตนเลสสตีล 2 เป็น 2 พร้อมท่อเก็บเสียงคู่ ทำให้สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ส่วนในรุ่นของ Street Twin ก็เป็นท่อไอเสียแบบ ระบบท่อไอเสียสองชั้นสเตนเลสสตีลขัดเงาแบบ 2 ออก 2 พร้อมท่อเก็บเสียงสแตนเลสปัดเงา ทำให้มีความสวยงามและเหมาะสมในการใช้งานเช่นกัน ทำให้เป็นอะไรที่เลือกได้ยากเลยว่าอะไรดีกว่ากันนั้นเอง

3. สรุปtriumph T100ต่างจาก Street Twin อย่างไร

ไม่ว่าจะเป็น triumph T100 หรือจะเป็น Street Twin ก็ล้วนแล้วแต่สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสมและสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้คุณไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องใดๆ เพราะมันมีนวัตกรรมที่มาพร้อมกับความทันสมัย สำหรับท่านใดที่ต้องการรถดีๆ ไว้ใช้งาน สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาสั่งซื้อทางเบอร์ 083-009-6091ได้ และท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถ สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ท่านได้รถที่ดีไปใช้งานในชีวิตประจำวัน

บทความที่น่าสนใจ

Gentleman Night Party #2

Triumph Bangkok Ram ขอเชิญชาวไทรอัมพ์ร่วมงาน Gentleman Night Party #2 ที่ร้าน Concept Bar รามคำแหง วันที่ 29 มิ.ย. 67 เวลา 16.00 – 22.00 น.

อ่านต่อ

T-SERIES MEETING #1

TRIUMPH BANGKOK RAM ขอเชิญชวนเพื่อนๆพี่ๆ ชาวไทรอัมพ์ 400 SERIES ทุกท่าน มาพบปะพูดคุยและทำความรู้จักกันในงาน “T-SERIES MEETING #1”

อ่านต่อ

โปรโมชั่นส่งท้ายฤดูร้อน ข้อเสนอสูงสุด 250,000 บาท พร้อมส่งรถฟรีทั่วประเทศไทย

โปรโมชั่นรถไทรอัมพ์ ข้อเสนอทางการเงินสูงสุดถึง 250,000 บาท* ฟรีประกันภัยชั้น 1 และส่งรถฟรีทั่วประเทศ วันนี้-31 พ.ค. 67

อ่านต่อ