5 จุดเด่นของ ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 Roadsters สุดล้ำ จาก Triumph

5 จุดเด่นของ ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 Roadsters สุดล้ำ จาก Triumph

ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 โรดสเตอร์ขนาดกลางหนึ่งในรุ่นรถตระกูลคลาสสิก สุดโมเดิร์นจากไทอัมพ์ซึ่งเป็นรถในฝันของใครหลาย ๆ คน โดยมาพร้อม 5 จุดเด่นทั้งในเรื่องความเร็ว เครื่องยนต์ ฟังก์ชันการใช้งาน การขับขี่และสีที่มีให้คุณเลือกมากกว่า 4 สี โดยพึ่งได้เปิดตัวแบบ Official launching ไปเรียบร้อยและพร้อวางจำหน่ายและมาพร้อมข้อเสนออีกมากมายได้ที่ triumphmotorcycles กับไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 รุ่นใหม่ล่าสุด 

5 จุดเด่นคุณต้องเลือกไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660

1. พลังเครื่องยนต์ 3 สูบ 660 CC

พูดได้ว่าเป็นโรดสเตอร์ขนาดกลางที่มีขุมพลังของเครื่องยนต์ถึง 3 สูบที่ระบายความร้อนด้วยน้ำจากกระบอกสูบ 74.0 มิลลิเมตรซึ่งช่วงชักจะอยู่ที่ 51.1 มิลลิเมตรพร้อมกระบอกสูบถึง 660 ซีซี ในส่วนของพละกำลังและแรงบิดอย่างต่อเนื่องตั้งแต่รอบต่ำไปจนถึงรอบสูงสุดถึง 81 แรงม้า 10,250 รอบต่อนาทีและแรงบิดสูงสุดถึง 64 นิวตัวเมตรด้วยสมรรถนะที่เร้าใจและตอบสนองเรื่องความเร็วอย่างแน่นอน

ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 พลังเครื่องยนต์ 3 สูบ 660 CC

สำหรับระบบคลัตช์ (Slip and Assist Clutch)จะออกแบบมาเพื่อผ่อนแรง ส่วนก้านคลัตช์ถูกปรับให้เหมาะสมกับช่วงกว้างของมือทำให้รู้สึกใช้แรงเพียงเล็กน้อยจึงช่วยลดความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ สำหรับชุดเกียร์จะเป็นแบบ 6 สปีดที่ช่วยให้การขับขี่นุ่มนวลและลงตัว (Triumph Shift Assist Up-and-Down Quickshifter)

 

2. เทคโนโลยีสมัยใหม่

สำหรับตัวเรือนไมล์หน้าจอจะเป็นแบบมัลติฟังก์ชัน (multifunction) พร้อมจอแสดงผลแบบสี TFT ด้วยการแสดงข้อมูลทั้งหมดผ่านงานดีไซน์ที่กะทัดรัดและเป็นระเบียบเพื่อช่วยในการมองเห็นไม่ว่าจะช่วงเวลาไหน

ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 พร้อมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่

มากันที่ระบบ 2 riding mode ที่มีให้เลือกถึง 2 ตัวคือ โหมดถนน (Road) และฝนตก (Rain) ในการปรับระดับน้ำมันและเพิ่มการยึดเกาะบนถนน (Traction Control)ให้ผู้ขับยึดเกาะถนนได้อย่างเต็มที่ สำหรับระบบ Rain จะมีการฉีดน้ำมันอย่างนุ่มนวลเพื่อเพิ่มความปลอดภัย (Safety) พร้อมทั้งตัวช่วยอย่างเจ้า ABS รุ่นใหม่ให้คุณรู้สึกปลอดภัยเมื่อขับขี่ นอกจากนี้ยังมีระบบไฟ LED ขนาด 7 นิ้วที่มาพร้อมสไตล์โดดเด่นแบบเฉพาะตัวโดยมาพร้อมขนาดที่กะทัดรัด ปรับให้เข้ากับรูปทรงที่มีสมรรถนะที่ดียิ่งขึ้นในการส่องสว่างและส่วนเสริมเรื่องความปลอดภัย นอกจากนี้สำหรับขวัญใจสายแต่งก็มีอุปกรณ์สำหรับไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 ให้คุณเลือกมากกว่า 45 รายการ

 

3. ความคล่องตัวในการขับขี่

ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 มีความคล่องตัวในการขับขี่

หากพูดถึงรถตระกูลไทรอัมพ์ถือเป็นรถที่มีสมรรถนะในการขับขี่ได้อย่างสะดวก คล่องตัวและขับขี่อย่างมั่นใจจึงกลายเป็นที่วางใจอันยอดเยี่ยมของผู้ขับขี่เช่นเดียวกับ ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 ที่ถูกออกแบบให้ขับขี่สนุก คล่องตัวและว่องไว พร้อมการทำงานประสานอย่างลงตัวของระบบกันสะเทือนและเบรกที่มีสเปคสูงกับล้ออะลูมิเนียม (Aluminium) ทรงสปอร์ตขนาด 17 นิ้วและเมื่อได้ลองขับจะพบว่าไทรเดนท์ 660 ได้ถูกออกแบบมาตามหลักการยศาสตร์ด้วยเบาะที่มีความสูง 805 มิลลิเมตร ตัวรถแคบขึ้นคร่อมได้ง่ายทำให้ผู้ขับขี่สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายจึงเหมาะกับการขับขี่ในทุก ๆ วัน

นอกจากนี้ยังมีการผสมผสานอย่างเหนือชั้นของระบบกันสะเทือน ยางและเบรก โดยระบบเบรกใช้ดิสก์หน้าคู่ คาลิเปอร์ Nissin และดิสก์หลังแบบเดี่ยว ABS chanel สำหรับระบบกันสั่นสะเทือนของ showa โดยโช้คหน้าแบบหัวกลับสีดำ พร้อมชุดกันสะเทือนหลังแบบ momoshock สำหรับยางจะเป็นยางอเนกประสงค์จากเจ้าดังอย่างมิชลิน (Michelin Road 5) ที่ช่วยให้คุณมั่นใจถึงสมรรถนะในการใช้งานทั้งแบบถนนเปียกและแห้ง

 

4. เอกลักษณ์เฉพาะตัว

จุดเด่นของไทรอัมพ์ที่ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ยังครองใจผู้ขับขี่คือการสร้างเอกลักษณ์เฉพาะคงความคลาสิกในทุกยุคทุกสมัยแบบที่ใครไม่สามารถเลียนแบบได้เนื่องจากมีการผสมผสานงานด้านการดีไซน์ให้กลายเป็นรถที่มีชีวิตชีวาโดยมาพร้อมทั้งความโดดเด่นของตัวจักรยานตร์แต่ยังคงความสปอร์ตโดยจุดเด่นที่ช่วยในการเสริมภาพลักษณ์ คือ

  • ถังเชื้อเพลิงขนาด 14 ลิตรที่มาพร้อมส่วนเว้าบริเวณหัวเข่า
  • ล้ออะลูมิเนียมหล่อคูลสีดำแบบ 5 ก้านซึ่งให้น้ำหนักเบา
  • ท้ายรถที่ถูกออกแบบสไตล์มินิมอลซึ่งใช้ติดตั้งทั้งทะเบียนรถและไฟเลี้ยว
  • อุปกรณ์อื่น ๆ อาทิ กระจังหม้อน้ำ สวิงอาร์ม แผงคอ หรือฮีลการ์ดได้มีการทำสีให้กลมกลืนเข้ากับตัวรถ
  • สำหรับแฮนด์อลูมิเนียมแบบปลายเรียวพร้อมกระจกทรงหยดน้ำซึ่งช่วยเพิ่มความมีเสน่ห์ของตัวรถอย่างลงตัว

 

5. โทนสีให้เลือกมากกว่า 4 สี

ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 จะมีโทนสีให้เลือกมากกว่า 4 สี

ทิ้งท้ายกันด้วยโทนสีของไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 ที่มีโทนให้เลือกมากกว่า 4 สี ได้แก่

  • Crystal White โครงรถสีขาวที่ถูกเสริมด้วยลวดลายโดดเด่นด้วยสี Diablo Red และ Jet Black
  • Sapphire Black โครงรถสีขาวที่ถูกเสริมด้วยลวดลายโดดเด่นด้วยสี Diablo Red และ Aluminium Silver
  • Matt Jet Black & Matt Silver Ice สีค่อนข้างจะดุดันด้วยลุคสุดคูลที่มาพร้อมตัวโลโก้ Triums บนตัวถัง
  • Silver Ice & Diablo Red ซึ่งถือเป็นโทนสีที่น่าโดนมากที่สุดจากการผสานของสีน้ำเงินเข้ากับสีแดงของโครงรถยิ่งช่วยเพิ่มความน่าค้นหาโดยตัดกับโลโก้ของไทรอัมพ์ยิ่งทำให้ดูโดดเด่น สะดุดตา

นอกจากโทนสีที่มีให้เลือกถึง 4 สีแล้ว ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 ยังรับประกันระยะการเดินทางถึง 2 ปี พร้อมรอบการซ่อมบำรุงยาวนานถึง 10,000 ไมล์

 

ถือได้ว่าไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 เปิดตัวออกมาเป็นที่จับตาอย่างมากในตลาดรถคลาสสิคขนาดกลางซึ่งมีราคาอยู่เพียง  309,000.00 บาทซึ่งคาดการณ์การเปิดตัวในไทยช่วงไตรมาสแรกของปี 64 ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่ร้าวใจ สมรรถนะเครื่องยนต์แบบเต็มสูบให้การขับขี่คล่องตัว พร้อมทั้งผ่อนคลายด้วยการออกแบบตามหลักการยศาสตร์ได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังมีโทนสีให้เลือกถึง 4 สีพร้อมอุปกรณ์เสริมสำหรับการตกแต่งอีกมากมายที่รอให้คุณมาลองสัมผัสและเป็นเจ้าของ 

บทความที่น่าสนใจ

Gentleman Night Party #2

Triumph Bangkok Ram ขอเชิญชาวไทรอัมพ์ร่วมงาน Gentleman Night Party #2 ที่ร้าน Concept Bar รามคำแหง วันที่ 29 มิ.ย. 67 เวลา 16.00 – 22.00 น.

อ่านต่อ

T-SERIES MEETING #1

TRIUMPH BANGKOK RAM ขอเชิญชวนเพื่อนๆพี่ๆ ชาวไทรอัมพ์ 400 SERIES ทุกท่าน มาพบปะพูดคุยและทำความรู้จักกันในงาน “T-SERIES MEETING #1”

อ่านต่อ

โปรโมชั่นส่งท้ายฤดูร้อน ข้อเสนอสูงสุด 250,000 บาท พร้อมส่งรถฟรีทั่วประเทศไทย

โปรโมชั่นรถไทรอัมพ์ ข้อเสนอทางการเงินสูงสุดถึง 250,000 บาท* ฟรีประกันภัยชั้น 1 และส่งรถฟรีทั่วประเทศ วันนี้-31 พ.ค. 67

อ่านต่อ