สมรรถนะเครื่องยนต์สามสูบสุดเร้าใจ หัวใจสำคัญของกำลัง ความว่องไว และสมรรถนะสุดเร้าใจของ Trident 660 ได้แก่เครื่องยนต์ 660ซีซี ซึ่งเป็นเครื่องยนต์สามสูบของไทรอัมพ์ที่ให้สมดุลอันลงตัวระหว่างแรงบิดสูง (ตั้งแต่ช่วงรอบต่ำ ยาวไปตลอดทุกช่วงรอบ) โดยมีค่าสูงสุดอยู่ที่ 64Nm @ 6,250 rpm และกำลังสูงสดอันเหลือเฟือ ที่ 81PS @ 10,250 rpm ในด้านคุณภาพการขับขี่ Trident 660 ยังให้ความรู้สึกว่าสามารถขับขี่ได้อย่างง่ายดาย ชุดเกียร์ 6 สปีดที่ทำงานได้อย่างนุ่มนวลและคล่องตัว ผ่านการปรับแต่งมาเพื่อให้ขับขี่ได้อย่างสนุกและสะดวกสบาย ในขณะที่คลัตช์แบบสลิปและแอสซิสต์ ช่วยให้บีบคลัตช์ได้โดยใช้แรงเพียงเล็กน้อย เพื่อลดความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ คุณจึงสามารถเพลิดเพลินไปกับการขับขี่รถจักรยานยนต์อันยอดเยี่ยมคันนี้ได้อย่างต่อเนื่องและยาวนานยิ่งขึ้น

          เทคโนโลยีระดับแนวหน้าที่ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน หน้าจอเรือนไมล์มัลติฟังก์ชันมาพร้อมจอแสดงผล TFT สี ซึ่งสามารถแสดงข้อมูลสำคัญทั้งหมดได้ ด้วยดีไซน์ที่กะทัดรัดและเป็นระเบียบ เพื่อให้สามารถเหลือบมองได้อย่างรวดเร็วในระหว่างการขับขี่ จอแสดงผลจะถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการติดตั้งอุปกรณ์เสริมระบบเชื่อมต่อ ซึ่งจะช่วยให้สามารถใช้งานระบบนำทางแบบละเอียดตลอดเส้นทาง, ควบคุม GoPro, รวมทั้งควบคุมโทรศัพท์และเพลงได้ผ่านสวิตช์เกียร์ โดยแสดงผลอย่างชัดเจนทุกอย่างบนหน้าจอเรือนไมล์ TFT Trident 660 รุ่นใหม่ ยังใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์สนับสนุนผู้ขับขี่ระดับแนวหน้า อาทิ โหมดขับขี่ Road และ Rain ซึ่งจะปรับการฉีดน้ำมันและการควบคุมการยึดเกาะถนนของรถจักรยานยนต์ เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างเต็มที่ (โดยโหมด Rain จะฉีดน้ำมันแบบอย่างนุ่มนวลเพื่อเพิ่มความปลอดภัย), ระบบคันเร่งไฟฟ้า เพื่อการตอบสนองคันเร่งที่แม่นยำและรวดเร็ว, ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบเปิดปิดได้ ซึ่งจะควบคุมกำลังและแรงบิดในขณะที่การยึดเกาะถนนลดลง รวมทั้ง ABS รุ่นใหม่ล่าสุดของ Triumph เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ ระบบไฟแบบฟูล LED ช่วยให้สมรรถนะดียิ่งขึ้น เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ระดับสูงสุด ไฟหน้า LED ขนาด 7” นิ้วสไตล์โดดเด่นเฉพาะตัว ที่ออกแบบมาเพื่อ Trident 660 โดยเฉพาะ ในขณะที่ไฟท้ายขนาดกะทัดรัดซึ่งติดตั้งเป็นส่วนหนึ่งของตัวรถ จะได้รับการปรับแต่งให้เข้ากับรูปทรงของส่วนท้ายรถ ไฟเลี้ยว LED เพรียวบางแบบดับอัตโนมัติ จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายระดับสูงให้กับกับผู้ขับขี่ Trident 660 (อาจมีข้อจำกัดในบางประเทศ)

          ความคล่องตัว สปอร์ต และขับขี่ได้อย่างมั่นใจ ในฐานะรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ Trident คือรถที่ผู้ขับขี่จะใช้งานได้อย่างสะดวกและมั่นใจ ด้วยการบังคับรถที่เอาอยู่ได้อย่างน่าทึ่ง พร้อมสมรรถนะสุดเร้าใจ และความน่าไว้วางใจอันยอดเยี่ยม ด้วยน้ำหนักการบังคับเลี้ยวที่เบา รถจักรยานยนต์คันนี้มีทั้งความมั่นคง ความคล่องตัว ว่องไว และขับขี่ได้สนุก นอกจากนี้ ระบบกันสะเทือนและเบรกสเปคสูง ยังทำงานร่วมกับล้ออะลูมิเนียมหล่อทรงสปอร์ตน้ำหนักเบาขนาด 17” นิ้ว ได้อย่างลงตัว เพื่อความคล่องตัวระดับสูงสุด การผสมผสานอันลงตัวอย่างเหนือชั้นระหว่าง ระบบกันสะเทือน ยาง และเบรก ส่งผลให้ Trident 660 เป็นรถจักรยานยนต์ที่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และขับขี่ได้อย่างมั่นใจ โดยประกอบไปด้วย:ระบบกันสะเทือนสเปคสูงของ Showa (โช้คหน้าแบบหัวกลับสีดำ ระยะยุบตัวล้อหน้า 120 มม. และชุดกันสะเทือนหลังปรับตั้งพรีโหลดได้แบบ monoshock ซึ่งมีระยะยุบตัว 133.5 มม.) ยางอเนกประสงค์ Michelin ‘Road 5’ ซึ่งได้รับการติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ช่วยให้มั่นใจในสมรรถนะของรถทั้งบนถนนที่เปียกและแห้ง อำนาจการหยุดรถอันยอดเยี่ยมจากระบบเบรก Nissin (คาลิปเปอร์หน้า 2 สูบ พร้อมจานเบรกคู่ขนาด 310 มม. และคาลิปเปอร์พร้อมจานเบรกหลังแบบเดี่ยว)

Triumph Trident 660

-ราคา 313,000 บาท-

เครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง
ประเภท ระบายความร้อนด้วยของเหลว, 12 วาล์ว, DOHC, 3 สูบแถวเรียง
ความจุ 660 ซีซี
Bore Stroke 74.0 มม / 51.1 มม
Compression 11.95:1
กำลัง ec สูงสุด 81 PS / 80 bhp (60 kW) @ 10,250 rpm
แรงบิด ec สูงสุด 64 Nm @ 6,250 rpm
ระบบ ระบบควบคุมการฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงอิเล็กทรอนิกส์ต่อเนื่องแบบ Multipoint พร้อมควบคุมคันเร่งด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์
ท่อไอเสีย ระบบเฮดเดอร์สแตนเลสสตีลแบบ 3 ออก 1 พร้อมปลายท่อเดี่ยวออกข้าง
ไฟนอลไดรฟ์ โซ่เอกซ์ริง
คลัตช์ คลัตช์เปียกแบบหลายแผ่นพร้อมระบบช่วยผ่อนแรง
กระปุกเกียร์ 6 สปีด
โครงรถ
เฟรม โครงรถเหล็กท่อ perimeter
สวิงอาร์ม แบบสองด้าน โลหะสำเร็จรูป
ล้อหน้า อะลูมิเนียมหล่อ, 17 x 3.5 นิ้ว
ล้อหลัง อะลูมิเนียมหล่อ, 17 x 5.5 นิ้ว
ยางหน้า 120/70R17
ยางหลัง 180/55R17
ระบบกันสะเทือนหน้า โช้คหัวกลับแบบแยกฟังก์ชัน (SFF) ของ Showa ขนาด 41 มม.
ระบบกันสะเทือนหลัง RSU แบบโมโนช็อคของ Showa รองรับการปรับตั้งค่าพรีโหลด
เบรกหน้า คาลิปเปอร์แบบเลื่อนสองสูบของ Nissin, จานเบรกคู่แบบขนาด 310 มม., ABS
เบรกหลัง คาลิปเปอร์แบบเลื่อนสูบเดียวของ Nissin, จานเบรกเดี่ยวขนาด 255 มม., ABS
แผงหน้าปัดและฟังก์ชัน แผงหน้าปัดมัลติฟังก์ชันพร้อมหน้าจอ TFT สี
Dimension And Weights
ความกว้างของแฮนด์รถ 795 มม
ความสูงโดยไม่รวมกระจก 1089 มม
Seat Height 805 มม
ระยะระหว่างล้อหน้ากับล้อหลัง 1401 มม
เรค 24.6 º
เทรล 107.3 มม
น้ำหนักแห้ง 189 น้ำหนักเปียก กก
ความจุถัง 14 ลิตร