เลือกซื้อ! triumph รุ่นไหนดี โฉมใหม่ล่าสุด ปี 2022 พร้อมเทียบราคาแต่ละรุ่น [ไม่ควรพลาด]

เลือกซื้อ! triumph รุ่นไหนดี โฉมใหม่ล่าสุด ปี 2022 พร้อมเทียบราคาแต่ละรุ่น [ไม่ควรพลาด]

Triumph บิ๊กไบค์ยอดนิยมของคนที่ชื่นชอบดีไซน์รถแบบคลาสสิก มีจุดเด่นคือ การใช้เครื่องยนต์ตั้งสองสูบเป็นตัวขับเคลื่อน ซึ่งเป็นทรงที่ออกแบบและใช้งานมาตั้งแต่ปี 1930 เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

ถึงแม้ Triumph จะมีการผลิตรถรุ่นใหม่มามากแค่ไหนก็ตาม แต่ดีไซน์ของรถและตัวเครื่องยนต์ก็ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมอยู่ได้ จนครองใจนักบิดสายบิ๊กไบค์วินเทจไปได้หลายคน

โดยเฉพาะปี 2022 นี้ มีรถ Triumph รุ่นใหม่ ออกมาให้จับจองกันมากมาย สำหรับใครที่คิดจะเปิดถอยบิ๊กไบค์ triumph เป็นของตัวเอง แล้วกำลังคิดอยู่ว่าจะซื้อ triumph รุ่นไหนดี วันนี้ทาง Triump Bangkok Ram ได้รวบรวม triumph โฉมใหม่น่าสนใจ พร้อมเทียบราคาแต่ละรุ่นมาให้ดู จะมีรุ่นไหนบ้าง หากพร้อมกันแล้วก็ไปดูกันเลย

เลือกอ่าน

“ เลือกซื้อ! triumph รุ่นไหนดี โฉมใหม่ล่าสุด ปี 2022 พร้อมเทียบราคาแต่ละรุ่น [ไม่ควรพลาด] ”

1. จะซื้อ triumph รุ่นไหนดี รวบรวมมาให้แล้วกับ 5 รุ่นโฉมใหม่ที่ไม่ควรพลาด

1.1 NEW STREET TWIN 2021

triumph รุ่นไหนดี NEW STREET TWIN 2021

รถไทรอัมพ์ คลาสสิก ที่เปิดตัวด้วยสไตล์บริติชไฟกลมสุดดั้งเดิมในปี 2021 ด้วยเทคโนโลยีระดับแนวหน้าที่ทำให้ตัวรถมีสมรรถนะแรงบิดสูง และสไตล์การแต่งคัสตอมแบบออริจินัลสุดโดดเด่น ทำให้ New Street Twin ยังคงเป็นที่นิยมในปี 2022

ตัวรถถูกออกแบบมาสำหรับเป็นรถที่ใช้งานแบบขับทั่วไปในชีวิตประจำวัน ตัวเครื่องเหมาะสำหรับการขับทั้งระยะไกลและระยะใกล้ภายในเมือง 

มาพร้อมระบบไฟรอบคันของ Street Twin เป็นแบบไฟฮาโลเจนทั้งไฟหน้า ไฟเลี้ยว เว้นไฟท้ายที่เป็นแบบ LED

เรือนไมล์ก็มาในทรงสไตล์โมเดิร์น แจ้งความเร็วแบบอนาล็อก แต่ก็มีหน้าจอดิจิทัลสำหรับแจ้งระดับน้ำมัน ระยะทริป อัตราสิ้นเปลืองและอื่น ๆ ทำให้รถคันนี้ใช้งานและทำความเข้าใจได้ง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่หัดขับ triumph ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 399,000 บาท

หากสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Triumph New Street Twin

1.2 STREET TWIN GOLD LINE

triumph รุ่นไหนดี STREET TWIN GOLD LINE

triumph รุ่นไหนดี ที่ดูดีคลาสสิคมีระดับ ต้อง Street Twin Gold Line รถ tirumph ดีไซน์หรูพื้นดำลายทองดูดีมีระดับ เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบรถแบบเรียบหรูสุดเท่

เอกลักษณ์ของรถคันนี้ คือ การเก็บรายละเอียดด้วยงานทำสีวาดมือ เพื่อความเป็นรุ่นพิเศษที่สวยงาม และมีให้เลือกจับจองเพียง 1000 คันทั่วโลก เท่านั้น

เป็นรถที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเครื่องสูบขนาน แบบระบายความร้อนด้วยของเหลว SOHC 8 วาล์ว ทำให้ได้แรงบิดสูงสุด 80 Nm @ 3,800 รอบต่อนาที มาพร้อมกับกระปุกเกียร์อีก 5 กระปุก ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 424,000 บาทหากสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Triumph STREET TWIN GOLD LINE

 1.3 New Bonneville T100 Gold Line Editions

triumph รุ่นไหนดี New Bonneville T100 Gold Line Editions

รถรุ่นลิมิเต็ดสำหรับสาวก Triumph ที่จะเปิดขายเพียงแค่ปีเดียวหลังจากที่เปิดตัว จะไม่มีการผลิตเพิ่มใด ๆ ทั้งนั้น โดยตัวนี้เป็นรุ่นที่พัฒนามาจาก Bonneville รูปทรงดั้งเดิมคลาสิกของ Triumph ที่เคยเปิดตัวในปี 1959 ทำให้พกพาอารมณ์ของความเป็นมอเตอร์ไซค์คลาสสิกมาพร้อมเต็บสูบ

จุดเด่นของดีไซน์รุ่นนี้คือเส้นตัดขอบสีทองที่วาดด้วยงานมือสุดพรีเมียม ยกระดับความหรูหราให้สูงขึ้นไปอีกขั้น แถมยังมีการปรับตัวดีไซน์บางอย่างให้ร่วมสมัยมากขึ้น 

โดยเฉพาะฟังก์ชันการทำงาน มีเบาะที่สามารถเอนหลังได้ง่ายขึ้น ระบบฉีดเชื้อเพลิงอิเล็กทรอนิกส์หลายจุดตามลำดับ และท่อไอเสียสเตนเลสสตีล 2 ท่อ พร้อมท่อเก็บเสียงคู่ ทำให้การขับราบรื่นและเงียบสบายกว่ารถรุ่นไหน ๆ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 482,000 บาทหากสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Triumph New Bonneville T100 Gold Line Editions

1.4 New Bonneville T120 Black Gold Line Editions

triumph รุ่นไหนดี New Bonneville T120 Black Gold Line Editions

อีกหนึ่งรุ่นพิเศษของ triumph ในซีรีส์ของ Bonneville กับ Bonnevillw T120 Blcak Gold Edition รุ่นพิเศษที่จัดจำหน่ายอย่างจำกัดในปีนี้เช่นเดียวกันตัวด้านบน มีคุณสมบัติเด่นระดับตำนานของต้นแบบรถจักรยานยนต์โมเดิร์นคลาสสิกอยู่อย่างครบครัน

มาพร้อมกับระบบท่อ 2 สูบขนานเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีความแรงกว่า T100 โดยมีแรงบิด EC สูงสุดอยู่ที่ 105 Nm @ 6550 รอบต่อนาที และคลัตช์แบบเปียกแบบหลายแผ่น พร้อมระบบช่วยผ่อนแรง ทำให้เหมาะมากสำหรับการขับขี่ในเมืองที่ต้องการความคล่องตัวและความปลอดภัยสูง ราคาเริ่มต้นที่ 596,000 บาท

หากสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Triumph New Bonneville T120 Black Gold Line Editions

1.5 New Street Scrambler Gold Line Limited Edition

triumph รุ่นไหนดี New Street Scrambler Gold Line Limited Edition

ถ้าถามถึงความสวยงามของตัวลิมิเต็ดอิดิชันธีม Gold Line ของ Triumph ว่าจะเลือก triumph รุ่นไหนดี ขอแนะนำเลยว่า รุ่น Street Scrambler Gold Line เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ 

นอกจากจะมากับดีไซน์คลาสสิกสุดหรูแบบผู้ดีอังกฤษแล้ว ตัวรถยังเก็บรายละเอียดวาดด้วยมือ ทำให้กลายเป็นหนึ่งในรุ่นที่สวยงามที่สุดของซีรีส์นี้

จุดเด่นของรุ่นนี้คือ สมรรถนะแรงบิดมหาศาล ที่ทำความเร็วได้สูงสุด 80 Nm. @ 3250 รอบต่อนาที ทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างง่ายดายและสะดวกสบาย ราคาเริ่มต้นที่ 489,000 บาท
หากสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Triumph New Street Scrambler Gold Line Limited Edition

2. สรุป

หากยังลังเลอยู่ว่าปี 2022 จะเลือกซื้อ triumph รุ่นไหนดี เราก็ได้นำราคาของแต่ละรุ่นที่เราแนะนำ มาเทียบให้ดู เผื่อจะได้เป็นข้อมูลสำหรับตัดสินใจในการเลือกซื้อรถต่อไป

  • NEW STREET TWIN 2021 ราคา 399,000 บาท
  • STREET TWIN GOLD LINE ราคา 424,000 บาท
  • New Bonneville T100 Gold Line Editions ราคา 482,000 บาท
  • New Bonneville T120 Black Gold Line Edition ราคา 596,000 บาท
  • New Street Scrambler Gold Line Limited Edition ราคา 489,000 บาท

หากสนใจมอเตอร์ไซค์ tiumph แต่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะถอย  triumph รุ่นไหนดี ก็สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Triumph Banhkok Ram ที่นี่เลย เราพร้อมบริการด้วยความยินดี เพื่อให้ทุกคนได้ขับ Triumph อย่างที่ฝันไว

บทความที่น่าสนใจ

Gentleman Night Party #2

Triumph Bangkok Ram ขอเชิญชาวไทรอัมพ์ร่วมงาน Gentleman Night Party #2 ที่ร้าน Concept Bar รามคำแหง วันที่ 29 มิ.ย. 67 เวลา 16.00 – 22.00 น.

อ่านต่อ

T-SERIES MEETING #1

TRIUMPH BANGKOK RAM ขอเชิญชวนเพื่อนๆพี่ๆ ชาวไทรอัมพ์ 400 SERIES ทุกท่าน มาพบปะพูดคุยและทำความรู้จักกันในงาน “T-SERIES MEETING #1”

อ่านต่อ

โปรโมชั่นส่งท้ายฤดูร้อน ข้อเสนอสูงสุด 250,000 บาท พร้อมส่งรถฟรีทั่วประเทศไทย

โปรโมชั่นรถไทรอัมพ์ ข้อเสนอทางการเงินสูงสุดถึง 250,000 บาท* ฟรีประกันภัยชั้น 1 และส่งรถฟรีทั่วประเทศ วันนี้-31 พ.ค. 67

อ่านต่อ