ล้างรถไทรอัมพ์ที่ถูกต้อง! วิธีล้างรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ จุดไหนที่ควรระวังเป็นพิเศษเวลาล้างรถ

ล้างรถไทรอัมพ์ที่ถูกต้อง! วิธีล้างรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ จุดไหนที่ควรระวังเป็นพิเศษเวลาล้างรถ

ล้างรถไทรอัมพ์ที่ถูกต้อง! วิธีล้างรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ จุดไหนที่ควรระวังเป็นพิเศษเวลาล้างรถ ซ่อน

1. วิธีล้างรถมอเตอร์ไซค์ปฐมภูมิ

ล้างรถมอเตอร์ไซค์ ให้เงางามให้เหมือนใหม่ ต้องทำอย่างไร?
ล้างรถมอเตอร์ไซค์ ให้เงางามให้เหมือนใหม่ ต้องทำอย่างไร?

การเตรียมอุปกรณ์ เป็นขั้นตอนเริ่มแรกของ วิธีล้างรถมอเตอร์ไซค์ เลย ซึ่งจะได้แก่ ฟองน้ำสำหรับล้างรถ และควรจะมีแท่งฟองน้ำที่สามารถล้างซอกเล็กๆได้ด้วย เพื่อให้รถของคุณมีความสะอาดทุกซอกทุกมุม และควรจะมีถังน้ำ 2 ใบ โดยใบแรกจะใส่น้ำกับน้ำยา และอีกหนึ่งใบควรจะใส่น้ำเปล่าไว้เผื่อล้างรถ ล้างมือ

  ซึ่งฟองน้ำที่ดี ควรจะเป็นฟองน้ำใหม่ และต้องไม่มีคราบฝุ่น หรือสิ่งสกปรกติดอยู่ที่ฟองน้ำ และอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือ น้ำยาล้างรถทั่วไป หรือ น้ำยาล้างรถมอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะจะดีที่สุด เพราะจะช่วยให้รถของคุณมีความเงางาม ถือเป็นวิธีล้างรถมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน

และอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือ ผ้าขนหนูหรือผ้าเช็ดรถสะอาดหลายๆผืน ซึ่งควรเป็นผ้าสำหรับเช็ดรถด้วย เพราะใช้อะไรล้างรถมอเตอร์ไซค์ให้เงางามก็ควรจะใช้อะไรเช็ดรถมอเตอร์ไซค์หลังจากการล้างให้เงางามด้วย และอีกสิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือเครื่องเป่าลม ซึ่งใช้สำหรับเป่าแห้งในขั้นตอนสุดท้าย

ขั้นตอนแรกของการล้างรถ คือเราต้องล้างรถในร่ม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดคราบหลังการล้าง หรือการเกิดคราบขณะล้าง เพราะจะทำให้คุณล้างรถไม่เสร็จสักที และอาจจะเกิดความไม่สวยงามของรถหลังการล้างได้ เมื่อคุณทราบแล้วว่าการล้างรถมอเตอร์ไซค์ ใช้อะไรบ้าง ก็สามารถเริ่มล้างรถมอเตอร์ไซค์ได้เลย

วิธีล้างรถมอเตอร์ไซค์ ให้สะอาด และถูกต้อง มีวิิธีอะไรบ้าง?
วิธีล้างรถมอเตอร์ไซค์ ให้สะอาด และถูกต้อง มีวิิธีอะไรบ้าง?

ขั้นตอนต่อมา คือการต่อสายยาง และเตรียมน้ำสองถัง ซึ่งถังแรกใส่น้ำยางล้างรถมอเตอร์ไซค์ ให้เงา ส่วนถังที่สองให้ใส่น้ำเปล่า เพื่อเตรียมไว้ล้างมือ รวมถึงล้างรถด้วย ทั้งนี้ต้องระมัดระวังไม่ให้น้ำยางล้างรถเข้าตา เพราะจะทำให้คุณเกิดอาการเคืองตา หรือแสบตาได้ แต่ถ้าน้ำยาเข้าตาให้รีบทำการล้างออกเพื่อความปลอดภัย

ฉีดน้ำจากสายยางใส่ตัวรถ แต่ให้ฉีดใส่ตัวรถแบบไม่ต้องแรงมาก และให้ฉีดแรงบริเวณบังโคลนเหนือล้อรถ ถือเป็นวิธีล้างรถมอเตอร์ไซค์ที่ช่วยไล่โคลนเลน และสิ่งสกปรกออกจากบังโคลนได้เป็นอย่างดี และในขณะที่กำลังฉีดน้ำล้างบังโคลน ต้องระมัดระวัง ไม่ให้โคลนที่กระเด็นออกมาเข้าตาด้วย

เมื่อรถชุ่มดีแล้ว ให้ล้างจากด้านบนลงมาด้านล่าง โดยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาล้างรถและขัดเบาๆไปตามจุดต่างๆ ถ้ารถสกปรกมาก ไม่ว่าจะใช้อะไรล้างรถมอเตอร์ไซค์ ควรล้างฟองน้ำในถังน้ำสะอาดบ่อยๆหลังจากขัดล้างบริเวณที่สกปรกมากๆ เพื่อป้องกันไม่ให้มีสิ่งสกปรกติดฟองน้ำมากเกินไปจนเกิดรอยดำ

2. วิธีล้างรถมอเตอร์ไซค์ ทุติยภูมิ

วิธีล้างรถมอเตอร์ไซค์ ต้องระวังเรื่องอะไรบ้าง?
วิธีล้างรถมอเตอร์ไซค์ ต้องระวังเรื่องอะไรบ้าง?

ข้อควรระวัง คือ ห้ามนำฟองน้ำไปวางที่พื้นโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้มีฝุ่นผง สิ่งสกปรกติดขึ้นมากับฟองน้ำ และอาจจะทำให้รถของคุณเกิดเป็นรอยได้ ซึ่งวิธีล้างรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกต้อง ควรจะวางฟองน้ำในถังน้ำสะอาด เพื่อเป็นการทำความสะอาดฟองน้ำในตัวด้วย แล้วค่อยนำมาชุบน้ำยาอีกรอบค่อยล้างต่อ

หลังจากเช็ดถูด้านบนหมดแล้ว ให้นำแท่งฟองน้ำปลายเล็กชุดน้ำยาและขัดล้างตามซอกเล็กต่างๆของตัวรถเช่น ก้านล้อ ขอบล้อ ขอบท่อเป็นต้น เพื่อให้รถของคุณสะอาดทุกซอกทุกมุม ซึ่งตัวแท่งฟองน้ำ ก็จะอยู่ในรายชื่อของล้างรถมอเตอร์ไซค์ ใช้อะไรบ้างด้วย และเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อความสะอาดนั้นเอง

ล้างน้ำยาล้างรถออกด้วยสายยางฉีดน้ำ ไม่ว่าจะใช้อะไรล้างรถมอเตอร์ไซค์ก็ต้องล้างให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า เพื่อให้รถของคุณมีความสะอาด และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และไม่มีคราบน้ำยาติดที่รถด้วย

ล้างรถมอเตอร์ไซค์ ต้องใช้อะไรบ้าง?
ล้างรถมอเตอร์ไซค์ ต้องใช้อะไรบ้าง?

ใช้ผ้าขนหนูเช็ดให้แห้ง ซึ่งเป็นขั้นตอนที่จำเป็นมาก เพื่อไม่ให้เกิดคราบน้ำ ซึ่งผ้าขนหนูสำหรับเช็ดรถ ก็อยู่ในรายชื่อของล้างรถมอเตอร์ไซค์ ใช้อะไรบ้างอยู่แล้ว ดังนั้นต้องทำมาใช้ เพื่อให้รถของคุณมีความสะอาดนั้นเอง

ใช้เครื่องเป่าลมเป่าให้แห้ง ถือเป็นการล้างรถมอเตอร์ไซค์ ให้เงาที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี ทำให้รถมอเตอร์ไซค์ของคุณมีความเงางามและเหมือนใหม่อย่างแน่นอน แต่ต้องเป่าด้วยความระมัดระวังด้วย เพราะอาจมีน้ำเข้าตานั้นเอง

หลังล้างเสร็จให้ไล่น้ำออกจากท่อไอเสีย ด้วยการสตาร์ทเครื่องแต่อย่างพึ่งขับ ถือเป็นวิธีล้างรถมอเตอร์ไซค์ที่ให้รถของคุณดูใหม่มากขึ้น และป้องกันน้ำที่ใช้ล้างรถจะไปค้างอยู่ในท่อไอเสียด้วย และป้องกันฝุ่นมาเกาะรถที่พึ่งจะแห้งด้วย

ใช้น้ำยาขัดเงาทำการขัดเงา ถือเป็นล้างรถมอเตอร์ไซค์ ให้เงาที่ได้ผลดีที่สุด เพราะจะทำให้รถมอเตอร์ไซค์ของคุณมีความเงางาม และเหมือนใหม่อย่างแน่นอน แต่ต้องใส่ถุงมือเวลาทำการขัดเงาด้วยเพื่อความปลอดภัย

3. สรุปวิธีล้างรถมอเตอร์ไซค์

วิธีล้างรถมอเตอร์ไซค์มีอุปกรณ์และขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก แต่ทำให้คุณได้รถที่สะอาดเหมือนใหม่ ซึ่งอุปกรณ์ต่างๆ ก็มีราคาไม่แพงเลย สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาด ซึ่งคุณควรจะซื้อมา เพื่อเก็บไว้ใช้ในการทำความสะอาดรถ ให้รถของคุณดูเหมือนใหม่ และสามารถใช้งานได้ในระยะยาวด้วย

ส่วนท่านใดสนใจเป็นเจ้าของไทรอัมพ์ สามารถติดต่อมาได้ที่ Triumph Bangkok Ram (ไทรอัมพ์ รามคำแหง)ได้ ซึ่งเปิดวันจันทร์ถึงเสาร์ เวลา 09.00 – 18.00น. หรือติดต่อผ่าน Line : @triumphbangkokram ก็ได้ ส่วนท่านใดที่มีคำถามสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้เลย เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถามเพื่อท่านได้ไทรอัมพ์ที่ถูกใจไปใช้งาน

บทความที่น่าสนใจ

T-SERIES MEETING #1

TRIUMPH BANGKOK RAM ขอเชิญชวนเพื่อนๆพี่ๆ ชาวไทรอัมพ์ 400 SERIES ทุกท่าน มาพบปะพูดคุยและทำความรู้จักกันในงาน “T-SERIES MEETING #1”

อ่านต่อ

โปรโมชั่นส่งท้ายฤดูร้อน ข้อเสนอสูงสุด 250,000 บาท พร้อมส่งรถฟรีทั่วประเทศไทย

โปรโมชั่นรถไทรอัมพ์ ข้อเสนอทางการเงินสูงสุดถึง 250,000 บาท* ฟรีประกันภัยชั้น 1 และส่งรถฟรีทั่วประเทศ วันนี้-31 พ.ค. 67

อ่านต่อ
เปิดตัว! Triumph Scrambler 1200 X ดียังไง? และมีจุดเด่นอะไรบ้าง?

เปิดตัว! Triumph Scrambler 1200 X ดียังไง? และมีจุดเด่นอะไรบ้าง?

Triumph Scrambler 1200 X มีจุดเด่นมากมายหลายอย่าง ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามทันสมัยหรูหรา ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพภายใน

อ่านต่อ