14 สิ่งที่ควรทำเมื่อ ขับขี่บิ๊กไบค์ เวลาออกทริปไกลๆ มีอะไรบ้าง? เพื่อความปลอดภัย

14 สิ่งที่ควรทำเมื่อ ขับขี่บิ๊กไบค์ เวลาออกทริปไกลๆ มีอะไรบ้าง? เพื่อความปลอดภัย

14 สิ่งที่ควรทำเมื่อ ขับขี่บิ๊กไบค์ เวลาออกทริปไกลๆ มีอะไรบ้าง? เพื่อความปลอดภัย
14 สิ่งที่ควรทำเมื่อ ขับขี่บิ๊กไบค์ เวลาออกทริปไกลๆ มีอะไรบ้าง? เพื่อความปลอดภัย

1. ขับขี่บิ๊กไบค์ ออกทริปควรเตรียมอะไรบ้าง?

ขับขี่บิ๊กไบค์ออกทริปควรเตรียมอะไรบ้าง?
ขับขี่บิ๊กไบค์ออกทริปควรเตรียมอะไรบ้าง?

การขับขี่บิ๊กไบค์ทางไกลควรเตรียมชุดป้องกันการรั่วซึมของยางหรือชุดอุปกรณ์ปะยาง เพราะเหตุการณ์ยางรั่ว ถือเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน เนื่องจากการขับบิ๊กไบค์ไปไกลๆ อาจจะทำให้ล้อของรถไปเหยียบถูกตะปูได้ ทำให้ยางรั่ว ดังนั้นจึงควรเตรียมอุปกรณ์สำหรับปะยางไปให้พร้อม เพื่อให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างสบายใจ

ไฟส่องทางและไฟให้สัญญาณประเภทอื่นๆ ควรมีไว้เลย สำหรับใครที่ต้องการเดินทางไกลด้วยบิ๊กไบค์และไปเป็นหมู่คณะ เพื่อจะได้สามารถให้สัญญาณได้อย่างสะดวกสบาย และทำให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างมีความปลอดภัยด้วย เรียกว่าสัญญาณไฟประเภทต่างๆ สามารถช่วยให้คุณขับขี่บิ๊กไบค์ได้อย่างปลอดภัย

ถังน้ำมันสำรองและอุปกรณ์การเติมน้ำมันถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องมี เวลาออกทริปทางไกลเลย เพราะจะช่วยให้คุณไปถึงที่หมายได้อย่างสบายใจ เนื่องจากหากรถของคุณไม่มีน้ำมัน อาจจะทำให้คุณต้องเข็นไกลได้ เพราะบางทีในถนนบางเส้นทางมันไม่มีปั๊มน้ำมันเลย และอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องมีก็คือใบขับขี่บิ๊กไบค์นั่นเอง

กล่องท้ายบิ๊กไบค์สำหรับเก็บอุปกรณ์การเดินทาง ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญอีกตัวหนึ่งที่ต้องมีเลย เพราะจะช่วยให้คุณขนของไปได้อย่างสะดวกสบาย และมีสิ่งของต่างๆ ครบถ้วนด้วย นอกจากนั้นตรวจสภาพรถ บิ๊กไบค์ก่อนออกเดินทางด้วย เพื่อให้เกิดความสบายใจ และเกิดความปลอดภัยในการขับขี่นั่นเอง

อุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น
อุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น

อุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องติดไปด้วย เพราะการไปออกทริป อาจจะทำให้เกิดบาดแผลเล็กๆ น้อยๆ ได้ ทำให้การเตรียมอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นติดตัวไปด้วย เป็นสิ่งที่จำเป็น เพราะว่ามอเตอร์ไซค์ triumph ก็อาจจะทำให้คุณมีบาดแผลได้เหมือนกัน จึงควรเตรียมอุปกรณ์ปฐมพยาบาลให้พร้อม

เครื่องมือและอุปกรณ์ในการซ่อมบำรุงรถ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะต้องมีติดไว้ใช้งานเลย เพราะว่าการขับขี่ทางไกลอาจจะทำให้รถของคุณเกิดความเสียหายได้ ทำให้ควรติดเครื่องมือซ่อมแบบเล็กๆ น้อยๆ ติดตัวไปด้วย เพื่อให้คุณสามารถขับขี่บิ๊กไบค์ออกทริปทางไกลได้อย่างสบายใจ และมีความสะดวกสบาย

หมวกนิรภัยและใบขับขี่บิ๊กไบค์ถือเป็นสองสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการออกทริปเพราะเป็นอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยพื้นฐาน และเป็นหลักฐานในการแสดงต่อเจ้าหน้าที่เวลาที่เจ้าหน้าที่ขอตรวจ ทำให้เป็นสองสิ่งที่คุณจะต้องมีติดตัวไปด้วยเวลาไปออกทริปขับขี่ทางไกล เพราะจะช่วยให้คุณขับถึงที่หมายอย่างแน่นอน

2. มารยาทในการขับขี่บิ๊กไบค์ออกทริป?

มารยาทในการขับขี่บิ๊กไบค์ออกทริป?
มารยาทในการขับขี่บิ๊กไบค์ออกทริป?

เตรียมระบบไฟของรถบิ๊กไบค์ให้พร้อมก่อนออกเดินทาง เพราะการขับขี่บิ๊กไบค์ทางไกลสิ่งสำคัญเลยคือไฟให้สัญญาณต่างๆ ของรถต้องมีความพร้อมในการใช้งาน เพราะจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัย และสามารถให้สัญญาณต่างๆ ได้อย่างทันท่วงที จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องตรวจสอบ

เตรียมสิ่งของต่างๆ ให้พร้อมก่อนออกเดินทาง เพื่อจะได้ไม่ต้องวิ่งรถไปจอดตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ และช่วยเพิ่มในเรื่องของความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี และควรที่จะตรวจสภาพรถ บิ๊กไบค์ให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทางด้วย ทำให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างสะดวกสบาย และมีความปลอดภัยในการขับขี่

เว้นระยะห่างให้เหมาะสม เพื่อให้คุณสามารถเบรกได้ทันในเวลาที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งจะเป็นแนวทางที่ช่วยลดในเรื่องของอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี และช่วยให้คุณคำนวณระยะการเบรกและการแซงที่เหมาะสมได้ด้วย ที่สำคัญอย่าลืมเตรียมใบขับขี่บิ๊กไบค์ไปในการออกทริปด้วยเพื่อความสบายใจ

การตรวจสภาพรถ บิ๊กไบค์ก่อนที่จะออกเดินทาง
การตรวจสภาพรถ บิ๊กไบค์ก่อนที่จะออกเดินทางมีอะไรบ้าง?

ดูสัญญาณมือให้ชัดเจน และต้องมีการตรวจสภาพรถ บิ๊กไบค์ก่อนที่จะออกเดินทางด้วย เพื่อให้คุณเกิดความปลอดภัยในการเดินทาง และสามารถเดินทางถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย เพราะการเดินทางเป็นคาราวานต้องดูสัญญาณมือให้มั่นใจ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการเดินทาง และถึงที่หมายอย่างปลอดภัย

คอยช่วยเหลือเพื่อนร่วมทางเสมอ ถือเป็นน้ำใจบนท้องถนน เช่น การให้ทางเวลาเพื่อนร่วมทางตบไฟขอเข้าเลนเป็นต้น นอกจากนั้นควรจะเตรียมระบบไฟของมอเตอร์ไซค์ triumph ของเราให้พร้อมด้วย เพื่อให้รถของเราสามารถตบไฟขอเข้าเลยได้เช่นกัน และจะทำให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างสบายใจ

ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดถือเป็นสิ่งที่ต้องทำในการขับขี่บิ๊กไบค์เลย เพราะเป็นหลักการพื้นฐานที่จะช่วยให้คุณเกิดความปลอดภัยในการขับขี่ และช่วยลดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณสามารถขับขี่รถบิ๊กไบค์ได้อย่างสบายใจแน่นอน

ตรวจสภาพรถหลังใช้งานด้วย เพื่อให้มอเตอร์ไซค์ triumph คันเก่งสามารถอยู่ให้คุณได้ใช้งานในระยะยาว และมีความปลอดภัยในการใช้งานด้วย เรียกว่าช่วยให้คุณสามารถใช้งานรถบิ๊กไบค์ได้ในระยะยาวด้วย

3. สรุปขับขี่บิ๊กไบค์ออกทริปควรทำอย่างไร?

การขับขี่บิ๊กไบค์ควรขับขี่ด้วยความระมัดระวัง และควรเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อม เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการขับขี่ และมีความพร้อมแก้ไขปัญหา กรณีเกิดสถานการณ์ไม่ดี เพื่อให้คุณสามารถเดินทางถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย และมีความสะดวกสบาย

ซึ่งท่านสามารถเข้ามาเป็นเจ้าของไทรอัมพ์แท้ได้ที่ Triumph Bangkok Ram  (ไทรอัมพ์ รามคำแหง)ได้ ซึ่งเปิดวันจันทร์ถึงเสาร์ เวลา 09.00 – 18.00น. หรือติดต่อผ่าน Line : @triumphbangkokram  ก็ได้ ส่วนท่านใดที่มีคำถามสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้เลย เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถามเพื่อท่านได้ไทรอัมพ์ที่ถูกใจไปใช้งาน


บทความที่น่าสนใจ

T-SERIES MEETING #1

TRIUMPH BANGKOK RAM ขอเชิญชวนเพื่อนๆพี่ๆ ชาวไทรอัมพ์ 400 SERIES ทุกท่าน มาพบปะพูดคุยและทำความรู้จักกันในงาน “T-SERIES MEETING #1”

อ่านต่อ

โปรโมชั่นส่งท้ายฤดูร้อน ข้อเสนอสูงสุด 250,000 บาท พร้อมส่งรถฟรีทั่วประเทศไทย

โปรโมชั่นรถไทรอัมพ์ ข้อเสนอทางการเงินสูงสุดถึง 250,000 บาท* ฟรีประกันภัยชั้น 1 และส่งรถฟรีทั่วประเทศ วันนี้-31 พ.ค. 67

อ่านต่อ
เปิดตัว! Triumph Scrambler 1200 X ดียังไง? และมีจุดเด่นอะไรบ้าง?

เปิดตัว! Triumph Scrambler 1200 X ดียังไง? และมีจุดเด่นอะไรบ้าง?

Triumph Scrambler 1200 X มีจุดเด่นมากมายหลายอย่าง ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามทันสมัยหรูหรา ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพภายใน

อ่านต่อ