My Style Triumph Street Scrambler

[vc_row][vc_column offset=”vc_col-lg-12 vc_col-md-12 vc_col-xs-12″][vc_empty_space][vc_single_image image=”9751″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_empty_space height=”20px”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column offset=”vc_col-lg-12 vc_col-md-12 vc_col-xs-12″][vc_column_text]

จะว่าไปแล้วรถมอเตอร์ไซค์ที่มีอยู่บนโลกใบนี้ก็มีอยู่มากมายหลากหลายสไตล์ โดยบางคันก็แต่งกันไปแบบเรียบๆให้ดูเข้ากับสไตล์รถไม่ให้ดูโดดเด่นมากเกินไป แต่!! มันก็จะมีอีกประเภทครับ ที่แต่งได้โดดเด่นชูสไตล์ของรถให้ชัดเจนขึ้นกว่าเดิม เอาเป็นว่าวันนี้จะมายกตัวอย่างประเภทรถมอเตอร์ไซค์ที่มีสไตล์และเข้ากับฤดูการที่กำลังจะมาในตอนนี้กันดีกว่า แอบบอกตรงนี้ว่าทางค่าย Triumph ของเราก็ได้มีมอเตอร์ไซค์สไตล์นี้ออกมาขายพร้อมทั้งใส่ของแต่งมาแบบเต็มสูบด้วย เรียกได้ว่าจับจองเป็นเจ้าของปุ๊ปพร้อมออกลุยปั๊ป และทั้งหมดที่เกริ่นมานี้ก็คือ รถจักรยานยนต์ Triumph Street Scrambler รถไทรอัมพ์ Street Scrambler ทาง Triumph ได้แบ่งขนาดซีซีเป็น 2 ขนาด คือ 900ซีซี กับ 1200ซีซี และวันนี้เราจะมาพูดถึงตัว Street Scrambler 900 กันก่อนครับ

[/vc_column_text][vc_empty_space height=”20px”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_single_image image=”9758″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_empty_space height=”25px”][vc_column_text]

เริ่มกันที่เครื่องยนต์ Bonneville 900ซีซี เกียร์ 5 สปีด ที่ไม่ว่าจะขี่ในเมืองก็ขี่ได้สบายหรือขี่เข้าป่าก็ดีนั่นเอง ต่อมาจะพูดถึงเรือนไมล์กันบ้าง เรือนไมล์จะเป็นแบบลูกเดี่ยวมีโลโก้ Bonneville สีเงิน และเป็นจอ LCD ที่ผสมผสานระหว่างเข็มหน้าปัดแบบอนาล็อกและดิจิทัลรวมอยู่ด้วยกัน โดยรวมแล้วจะได้กลิ่นอายความเป็นโมเดิลคลาสสิคแบบอังกฤษมาเต็มๆ ต่อมาเป็นที่พักเท้าแบบเหล็กที่เรียกว่า “bear trap” โดยจะทำให้เท้าของเรายึดเกาะในตำแหน่งได้ดียิ่งขึ้น ส่วนล้อจะเป็นแบบซี่ลวดที่ดูแลง่ายและสะดวกเหมาะกับสายลุย ท่อยกขึ้นมาสูงแนบไว้ที่ข้างรถ พร้อมตัวเสริมอกที่อยู่ด้านใต้เพื่อเอาไว้กันเศษหินเศษไม้หรืออะไรต่างๆ กระเด็นขึ้นมาโดนเครื่องยนต์รถ สำหรับรถคันนี้จะใช้ขี่ลุยน้ำ ลุยฝน ลุยทางฝุ่น ก็สามารถทำได้แบบไม่ต้องกลัวอะไรเลย และอย่างสุดท้ายยางรถที่ให้มาจะเป็นลายแบบที่ลุยได้ทั้งทางพื้นถนน และทางวิบาก ตอบโจทย์ทุกสายได้อย่างลงตัวแน่นอน

[/vc_column_text][vc_empty_space][vc_single_image image=”9755″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_empty_space][vc_column_text]

ในเมื่อเรารู้กันไปแล้วถึงวิธีสังเกต ต่อมาเรามาดูกันว่าถ้าแบตเตอรี่ของเราเสื่อมสภาพลงควรที่จะทำอย่างไรต่อ สำหรับรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ถ้าเกิดมีอาการแบตเสื่อมควรที่จะใช้ที่ชาร์จไฟชาร์จตัวแบตเตอรี่เท่านั้น!! ไม่ควรที่จะเข็นรถเพื่อสตาร์ทรถ นั้นก็เพราะว่ามันอาจทำให้เกิดชิ้นส่วนของรถหรือภายในเครื่องยนต์เสียหายได้ ซึ่งอาจทำให้ค่าซ่อมแซมค่าเสียหายแพงกว่าค่าเปลี่ยนแบตก็ได้ หากชาร์จเอาไว้นานแล้วรถก็สตาร์ทไม่ติดซักที อาจเป็นเพราะแบตเตอรี่ของเราชาร์จไฟไม่เข้าแล้ว ซึ่งในกรณีนี้ ผู้ขับขี่ต้องทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่ลูกใหม่เท่านั้น เพราะมันไม่สามารถที่จะซ่อมแซมได้ ถ้าหากฝืนใช้ไปมันอันตรามากๆ เลยนะ

[/vc_column_text][vc_empty_space][vc_single_image image=”9756″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_empty_space][vc_column_text]

สำหรับปี 2021 นี้ครับ Triumph ได้มีการเปิดตัวรถซีซั่นใหม่ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว และหนึ่งในนั้นก็มีรุ่น Street Scrambler ที่ได้ผ่านการ Custom มาแล้ว โดยจุดสังเกตเด่นๆ จะมีตระแกรงครอบไฟหน้าแบบแต่ง บังโคลนแบบ 2 ระดับที่ตอบโจย์สายลุย แถบเพจด้านข้างสีเงิน และสีตัวถังที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้รู้ว่านี้แหละ Street Scrambler โฉมใหม่ ซึ่งมาในชื่อคูลๆ ว่า Triumph Street Scrambler Sandstorm นอกจากสีที่โดดเด่นแล้ว รถคันนี้ยังมีของแต่งอีกมากมายกว่า 120 รายการ เท่านี้ก็รู้แล้วใช่ไหมว่าพลาดไม่ได้

[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_single_image image=”9754″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_empty_space height=”25px”][vc_column_text]

ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าครับว่าไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและการแต่งตัวของคนขี่ Street Scrambler เป็นอย่างไร โดยจากที่สังเกตคนรอบๆ ข้างที่ขี่รถมอเตอร์ไซค์ประเภทนี้ มักจะเป็นคนที่ชอบการผจญภัยเป็นที่สุด แต่ไม่ได้ผจญภัยทั่วไปตามกลุ่มทัวร์ริ่ง แต่จะผจญภัยแบบลุยเข้าไปในป่า นั่นก็เพราะว่าด้วยการออกแบบผสมกับการทำงานของรถมอเตอร์ไซค์แนว Scrambler นั้นทำมาเพื่อให้ลุยได้อย่างเต็มที่ ทั้งท่อที่ยกสูง อกที่กันเครื่อง และยางที่เอาไว้ขี่ได้แบบทุกสถานการณ์ บอกได้เลยว่าถ้าได้ร่วมทริปกับกลุ่มนี้เตรียมตัวขับรถสุดรักของเราลุยได้เลย สำหรับการแต่งตัวของคนที่ชื่นชอบการขับขี่รถแนวนี้ เริ่มที่หมวกกันน็อคจะเป็นทรง Enduro หรือหมวกกันน็อควิบากนั่นเอง และส่วนมากจะไม่ใส่ชิลด์แต่จะใส่เป็นแว่นที่เรียกกันว่า “goggles” ส่วนเสื้อส่วนใหญ่จะเป็นแขนยาว เนื้อผ้าแบบบางเพื่อให้ลมอากาศได้ไหลผ่านถ่ายเททะลุเสื้อ แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่ใส่เสื้อการ์ดตอนขับขี่ทางไกลๆ นะ ก็ใส่กันปกติแต่ความจ๊าบคือจะไม่ได้เป็นแบบหนังทั่วไปแต่เป็นแบบผ้าแนวเดินป่าที่มีการ์ด และกางเกงแนว cargo หรือทรงขากระบอกใหญ่ๆ แนวลุยป่า ซึ่งในบางตัวก็มีการ์ดอีกด้วยและอย่างสุดท้ายคือรองเท้าทรงเดินป่าหุ้มข้อตามสไตล์

[/vc_column_text][vc_column_text]

หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถทักเข้ามาสอบถามในเพจของ Triumph Bangkok Ram หรือถ้าหากอยากเข้ามาดูรถตัวจริงก็สามารถเข้ามาได้ที่โชว์รูมได้เลย เพราะที่นี่มีทีมงานคุณภาพพร้อมที่จะยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะให้บริการลูกค้าทุกคนครับ ก่อนจะอ่านจบอย่าลืมติดตามข่าวสาร และกิจกรรมดีๆ จาก Triumph Bangkok Ram กันด้วยนะ

[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

“ถ้าเป็นเรื่องมอเตอร์ไซค์ triumph ให้นึกถึงเรา

และคุณจะรู้ว่าทำไมต้อง Triumph Bangkok Ram”

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”7588″ img_size=”full” alignment=”center” onclick=”custom_link” link=”m.me/TriumphBangkokRam”][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”7584″ img_size=”full” alignment=”center” onclick=”custom_link” link=”https://lin.ee/l5xMkFN”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/3″][/vc_column][vc_column width=”1/3″][vc_btn title=”กลับหน้าหลัก” style=”classic” shape=”square” color=”danger” size=”lg” align=”center” link=”url:https%3A%2F%2Ftriumph-bangkok.com%2F|||rel:nofollow”][vc_empty_space][/vc_column][vc_column width=”1/3″][/vc_column][/vc_row]

บทความที่น่าสนใจ

Gentleman Night Party #2

Triumph Bangkok Ram ขอเชิญชาวไทรอัมพ์ร่วมงาน Gentleman Night Party #2 ที่ร้าน Concept Bar รามคำแหง วันที่ 29 มิ.ย. 67 เวลา 16.00 – 22.00 น.

อ่านต่อ

T-SERIES MEETING #1

TRIUMPH BANGKOK RAM ขอเชิญชวนเพื่อนๆพี่ๆ ชาวไทรอัมพ์ 400 SERIES ทุกท่าน มาพบปะพูดคุยและทำความรู้จักกันในงาน “T-SERIES MEETING #1”

อ่านต่อ

โปรโมชั่นส่งท้ายฤดูร้อน ข้อเสนอสูงสุด 250,000 บาท พร้อมส่งรถฟรีทั่วประเทศไทย

โปรโมชั่นรถไทรอัมพ์ ข้อเสนอทางการเงินสูงสุดถึง 250,000 บาท* ฟรีประกันภัยชั้น 1 และส่งรถฟรีทั่วประเทศ วันนี้-31 พ.ค. 67

อ่านต่อ