สำหรับผู้ที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์สายลุย สามารถขับไปไหนมาได้โดยไม่ต้องห่วงถึงข้อจำกัดของรถ และสามารถขนสัมภาระได้ เชื่อเลยว่ากลุ่มคนผู้ที่ชื่นชอบในสไตล์แบบนี้ต้องนึกถึงรถมอเตอร์ไซค์สายทัวริ่งอย่างแน่นอน หลายๆ คนก็อาจจะคิดตามมาว่ารุ่นไหนดีที่จะเหมาะกับเรา เพราะแต่ละรุ่นก็มีขนาดและน้ำหนักที่แตกต่างกัน ไหนจะของแต่งที่อำนวยความสะดวกให้กับเราอีก ขอบอกก่อนเลยว่าสิ่งที่คนขับมอเตอร์ไซค์ทัวริ่งต้องทำความเข้าใจอย่างแรกคือ ขนาดของรถมอเตอร์ไซค์ทัวริ่งนั้นมีขนาดใหญ่ มีผลต่อการควบคุมและบังคับ ถ้าจะให้ดีก็ควรที่จะฝึกหรือเรียน Riding Course เพื่อความคุ้นชินก่อน เพื่อที่จะได้ขับขี่สนุกและปลอดภัย ไม่ต้องคอยกังวลด้วย หากอยู่ในช่วงการตัดสินใจกัน อยากจะเสนอรถมอเตอร์ไซค์ทัวริ่งสักรุ่นหนึ่งให้ไว้เพื่อประกอบการตัดสินใจกันคือ มอเตอร์ไซค์ทัวริ่งจากทางค่ายอังกฤษ อย่าง Triumph Tiger 900 GT และ Triumph Tiger GT PRO นั้นเอง

               เรามาเริ่มทำความรู้จักกับมอเตอร์ไซค์ทัวริ่ง Triumph Tiger 900 GT ก่อนดีกว่า สำหรับมอเตอร์ไซค์ Triumph Tiger 900 GT นั้น เป็นมอเตอร์ไซค์แนวทัวริ่งที่จัดทำและออกแบบมาใหม่เพื่อให้สะดวกสบายในการขับขี่บนท้องถนนมาพร้อมเครื่องยนต์สามสูบสุดเร้าใจ ควบคู่กับเกียร์ 6 สปีด ถังน้ำมัน 20 ลิตร ระบบเบรกหน้า Brembo Stylema ปั๊มเบรกแบบเรดียล พร้อมระบบ ABS ระบบเบรกหลังคาลิปเปอร์แบบเลื่อนลูกสูบเดี่ยว ของ Brembo ระบบ ABS เช่นกัน โดยระบบกันสะเทือนทางด้านหน้าจะเป็นโช้คหัวกลับ MARZOCCHI และโช้คหลัง RSU สามารถปรับตั้งได้ด้วยตัวเองอีกด้วย คันเร่งเป็นแบบไฟฟ้าที่สะดวกต่อการขับขี่พร้อมโหมดการขับขี่ถึง 4 โหมด ในส่วนหน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบ TFT 7 นิ้ว มาตราวัดความเร็วและรอบแบบดิจิทัล การแสดงตำแหน่งเกียร์ การแสดงเกจน้ำมันเชื้อเพลิง การเตือนการซ่อมบำรุง อุณหภูมิ นาฬิกา และโมดการขับขี่ ในส่วนของไฟรอบคันจะเป็นแบบ LED ที่ทั้งสวย ดูดี และที่สำคัญไม่ต้องบำรุงรักษาให้ยุ่งยาก ล้อที่มาจะเป็นแบบหล่อขึ้นรูป ที่มีน้ำหนักเบา และทนทานอีกด้วย

ในส่วนของ Tiger 900 GT Pro แตกต่างกับ Tiger 900 GT อย่างไร

               ส่วนที่เพิ่มเติมมานั้นก็คือโหมดการขับขี่ที่เพิ่มขึ้นเป็น 5 โหมด โช้คหลัง RSU เหมือนกัน แต่!! จะสามารถปรับด้วยระบบไฟฟ้าได้ผ่านจอ TFT ได้ การเข้าเกียร์ไม่ต้องกำครัชให้เมื่อยอีกต่อไปเพราะมี Quickshifter ส่วนเบาะที่นั่งก็สามารถปรับอุณหภูมิได้ นั่งกันไปแบบยาวๆ และถ้ากังวัลเรื่องลมยางว่าควรจะเติมหรือยัง เจ้า Tiger 900 GT Pro ตัวนี้ก็มีบอกค่าลมยาง ไม่ต้องห่วงอีกต่อไป

               เรามาพูดถึงไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนที่ชื่นชอบเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ทัวริ่งกันบ้างดีกว่า สำหรับคนส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ชอบเที่ยวเอามากๆ เที่ยวป่า เที่ยวเขา เที่ยวทะเล เนื่องจากรูปแบบของจักรยานยนต์ที่ลุยได้ทุกที่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งปี๊บที่ติดไว้เพื่อขนของได้ถึง 3 ใบ แบกของได้เพิ่มขึ้น รวมถึงบางคันมีไฟสปอร์ตไลท์ติดเสริมมาแบบเต็มระบบ บอกได้เลยว่าขับตอนกลางคืนสบายๆ และถ้าพูดถึงการแต่งตัวในเครื่องแบบการขับขี่ของคนที่ขับมอเตอร์ไซค์ทัวริ่งแล้วนั้น บอกเลยว่าเซฟตี้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหมวกกันน็อคที่ติดบลูทูธเพื่อเอาไว้สื่อสาร เสื้อการ์ด กางเกงมีการ์ด ถุงมือการ์ด พร้อมรองเท้าในรูปแบบเฉพาะ ต้องบอกว่าพอใส่ครบชุดพร้อมขับขี่เป็นอะไรที่เท่เอามากๆ เลย และนิสัยของคนที่ขับรถประเภทนี้ครับ ส่วนใหญ่จะเป็นคนชิวๆ อัธยาศัยดี เพราะเป็นคนเที่ยวบ่อยเจอผู้คนมากมายที่ไม่รู้จัก ไปทริปกันทั้งทีถ้ามีมอเตอร์ไซค์ทัวริ่งไปด้วยซักคันในขบวนรับรอได้เลยว่าอุ่นใจตลอดทุกเส้นทางแน่นอน

              สุดท้ายนี้อย่าลืมนะครับ คอยติดตามบทความดีๆ และข่าวสารมากมายของพวกเราไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่น หรือกิจกรรมอีกมากมายได้ที่ Facebook หรือ Website : Triumph Bangkok Ram ได้เลย

“ถ้าเป็นเรื่องมอเตอร์ไซค์ Triumph ให้นึกถึงเรา

และคุณจะรู้ว่าทำไมต้อง Triumph Bangkok Ram ”

 ฝ่ายขาย เปิดให้บริการทุกวัน
วันจันทร์ – เสาร์ เวลา 09.00น. – 18.00น.
วันอาทิตย์ เวลา 09.00น. – 17.00น.
โทร. 096-929-9982, 085-167-6220

ฝ่ายเซอร์วิส
เปิดให้บริการวันจันทร์ – เสาร์ เวลา 09.00น. – 18.00น.
โทร. 083-009-6091
Line Official : @triumphbangkokram
Facebook : Triumph Bangkok Ram