14 ไอเทม ที่ควรพก อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับเดินทางไกลมีอะไรบ้าง?

14 ไอเทม ที่ควรพก อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับเดินทางไกลมีอะไรบ้าง?

14 ไอเทม ที่ควรพก อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับเดินทางไกลมีอะไรบ้าง?
14 ไอเทม ที่ควรพก อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถ มอเตอร์ไซค์ สำหรับเดินทางไกลมีอะไรบ้าง?

1. อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถ สำหรับคนเดินทางไกล EP. 1

อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถสำหรับคนเดินทางไกล
อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถ สำหรับคนเดินทางไกล

เสื้อกันฝน ถือเป็น อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถ ที่จำเป็นต้องมีสำหรับชาวบิ๊กไบค์เลย ทำให้คุณต้องเตรียมไว้ใช้งาน เพราะมันสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีเวลาฝนตกเลย เพราะพอฝนตก ชาวบิ๊กไบค์ก็ต้องเตรียมเสื้อกันฝนมาใส่ให้เรียบร้อย เพื่อกันเปียก ซึ่งเรามักจะเห็นชาวบิ๊กไบค์ชอบจอดรถใต้สะพานเพื่อใส่เสื้อกันฝนเวลาฝนตกเสมอ

นอกจากนั้นเวลาที่เกิดพายุฝนที่รุนแรง ชาวบิ๊กไบค์ควรที่จะชะลอรถหรือหยุดจอดก่อนดีกว่า เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการขับขี่ เพราะมันจะทำให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างสะดวกสบายแน่นอนหลังฝนหยุด แต่ถ้ายังดันทุรังที่จะขับท่ามกลางพายุฝนก็อาจจะทำให้คุณเกิดอุบัติเหตุได้เลย แต่ถ้าฝนไม่แรงก็ขับต่อไปได้ถ้ามีอุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถอย่างเสื้อกันฝนนั่นเอง

อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถ ชุดเครื่องมือช่างสำหรับเดินทางไกล
ชุดเครื่องมือช่างสำหรับเดินทางไกล

ชุดเครื่องมือช่างสำหรับ หมุน ถอน ขัน เรียกว่าเป็นชุดอุปกรณ์ฉุกเฉินที่จำเป็นต้องมีไว้ใช้งาน เพราะเวลาที่ขับรถบิ๊กไบค์ไปที่ไกลๆ อาจจะเกิดอุบัติเหตุต่างๆ เช่นนอตหลุดได้ เพราะตัวนอตมันมีโอกาสที่หลวมได้เหมือนกัน ทำให้คุณต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวัง และควรเตรียมอุปกรณ์สำหรับซ่อมไปด้วย

ชุดปฐมพยาบาล ช่วยให้สะดวกสบายในการเดินทาง
ชุดปฐมพยาบาล ช่วยให้สะดวกสบายในการเดินทาง

ชุดปฐมพยาบาลถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นต้องมีเลย เพราะหากเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อย คุณสามารถทำแผลได้ด้วยตนเอง ซึ่งจะช่วยให้คุณมีความสะดวกสบายในการเดินทาง และทำให้คุณสามารถแก้ปัญหาเล็กน้อยได้ด้วยตนเอง แต่ต้องเตรียมอุปกรณ์ทำแผลให้ครบด้วย เพื่อความครบครันในการทำแผลนั่นเอง

ชุดแทงหนอนสำหรับปะยาง ถือเป็นอุปกรณ์ปะยางฉุกเฉินที่จำเป็นต้องมีไว้ใช้งานเพราะว่าการขับรถบิ๊กไบค์ไปตามที่ต่างๆ อาจจะพบเจอกับอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดแบบยางรั่วได้ เพราะว่ายางรถมันมีโอกาสที่จะไปเหยียบถูกตะปูต่างๆ ได้อยู่แล้ว ทำให้คุณต้องเตรียมชุดสำหรับปะยางเอาไว้ด้วย เพื่อความปลอดภัยนั่นเอง

ยาดม ยาหม่อง ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรเตรียมให้พร้อมเลย เพราะว่าบางทีขับไปเที่ยวอาจจะโดนพวกยุงกัดได้ ถือว่าเป็นอุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถที่ควรมีไว้ใช้งานเลย เพราะจะช่วยให้คุณทายาเวลาโดนยุง หรือโดนแมลงต่างๆ กัดได้อย่างแน่นอน นอกจากนั้นยังใช้ทาเพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้ด้วย เรียกว่ามีประโยชน์มากเลย

นอตสำรอง ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นต้องมีไว้ใช้งานเลย เพราะมันคืออุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้ดีมาก เนื่องจากเวลาขับไปไกล นอตบางตัวอาจจะหลวม และหลุดออกจากตัวรถแบบที่คุณไม่ได้สังเกต ทำให้รถของคุณเกิดความเสียหายได้ ทำให้นอตเป็นชุดอุปกรณ์ฉุกเฉินที่สามารถใช้งานได้ดีในระยะยาวเลย

2. อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถสำหรับคนเดินทางไกล EP. 2

ฟิวส์สำรองถือเป็นอุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถที่มีความจำเป็นในปัจจุบันเลย เพราะว่าฟิวส์ของรถมีโอกาสที่จะเกิดความเสียหายได้เสมอ ทำให้การพกฟิวส์สำรองติดไปด้วย จะทำให้คุณเกิดความปลอดภัย และสามารถสบายใจได้อย่างแน่นอนว่าคุณจะสามารถแก้ปัญหาฟิวส์ขาดได้ด้วยตนเอง

ท่อยาง ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรมีเลย เหมือนกับชุดปฐมพยาบาลที่ควรมีสำหรับรถนั่นเอง นอกจากนั้นท่อยางจะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้เป็นอย่างดีด้วย เพราะมันจะช่วยให้คุณสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย เพราะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ด้วยตนเอง

สายยืดรัดของ อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถ สำหรับเดินทางไกล
สายยืดรัดของ ชุดอุปกรณ์ฉุกเฉินสำหรับเดินทางไกล

สายยืดรัดของเป็นเหมือนชุดอุปกรณ์ฉุกเฉินที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะมีความสะดวกสบายเวลาที่คุณต้องการจะขนของไปที่ต่างๆ เลย เพราะมันช่วยให้คุณสามารถรัดของได้อย่างสะดวกสบาย

เคเบิ้ลไทด์ ถือว่ามีความจำเป็นพอๆ กับชุดปฐมพยาบาลเลย เพราะเผื่อไว้สำหรับรัดสายไฟ เพราะการที่สายไฟพันไปมา อาจจะทำให้คุณเกิดอุปสรรคในการขับขี่บนท้องถนนได้ ทำให้ต้องรัดสายไฟให้เรียบร้อยนั่นเอง

หลอดไฟสำรอง ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นพอๆ กับอุปกรณ์ปะยางฉุกเฉินเลย เพราะการขับรถไปในที่ไกลๆ อาจจะเกิดเหตุแบบหลอดไฟขาดได้ ซึ่งจะทำให้เกิดอันตรายในการขับขี่ได้อย่างแน่นอน ทำให้คุณควรที่จะพกหลอดไฟสำรองไปด้วยเพื่อความปลอดภัย

น้ำเปล่าสำหรับดื่ม ถือเป็นอุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถที่จำเป็นต้องมี เพราะถ้าคุณขับบนถนนไกลๆ แบบไปต่างจังหวัด ในสถานการณ์ที่ข้างทางไม่มีร้านค้า อาจจะทำให้คุณขาดน้ำได้ และเมื่อร่างกายของคุณเองไม่พร้อม ก็จะส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายมาก

กล้องติดหมวกกันนิรภัย เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรมี เพราะมีความจำเป็นพอๆ กับอุปกรณ์ปะยางฉุกเฉินเลย เพราะจะช่วยให้คุณเดินทางได้อย่างปลอดภัย และใช้เป็นหลักฐานเวลาเกิดอุบัติเหตุได้ด้วย

3. สรุปอุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถสำหรับคนเดินทางไกลที่ต้องมี

อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถมีมากมายหลายอย่าง แต่ส่วนใหญ่เป็นเพียงอุปกรณ์ขนาดเล็กที่ไม่ได้ใหญ่โตมากนัก ทำให้คุณสามารถพกติดรถเพื่อไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นยังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยสร้างมาตรฐานความปลอดภัยให้กับคุณได้เป็นอย่างดี เรียกว่ามีประโยชน์กับคุณเป็นอย่างมากเลย

ซึ่งท่านสามารถเข้ามาเป็นเจ้าของไทรอัมพ์แท้ได้ที่ Triumph Bangkok Ram (ไทรอัมพ์ รามคำแหง)ได้ ซึ่งเปิดวันจันทร์ถึงเสาร์ เวลา 09.00 – 18.00น. หรือติดต่อผ่าน Line : @triumphbangkokram ก็ได้ ส่วนท่านใดที่มีคำถามสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้เลย เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถามเพื่อท่านได้ไทรอัมพ์ที่ถูกใจไปใช้งาน

บทความที่น่าสนใจ

T-SERIES MEETING #1

TRIUMPH BANGKOK RAM ขอเชิญชวนเพื่อนๆพี่ๆ ชาวไทรอัมพ์ 400 SERIES ทุกท่าน มาพบปะพูดคุยและทำความรู้จักกันในงาน “T-SERIES MEETING #1”

อ่านต่อ

โปรโมชั่นส่งท้ายฤดูร้อน ข้อเสนอสูงสุด 250,000 บาท พร้อมส่งรถฟรีทั่วประเทศไทย

โปรโมชั่นรถไทรอัมพ์ ข้อเสนอทางการเงินสูงสุดถึง 250,000 บาท* ฟรีประกันภัยชั้น 1 และส่งรถฟรีทั่วประเทศ วันนี้-31 พ.ค. 67

อ่านต่อ
เปิดตัว! Triumph Scrambler 1200 X ดียังไง? และมีจุดเด่นอะไรบ้าง?

เปิดตัว! Triumph Scrambler 1200 X ดียังไง? และมีจุดเด่นอะไรบ้าง?

Triumph Scrambler 1200 X มีจุดเด่นมากมายหลายอย่าง ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามทันสมัยหรูหรา ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพภายใน

อ่านต่อ