แชร์ทริค! แต่งรถมอเตอร์ไซค์ triumph อย่างไรให้ถูกกฎหมาย? ปี 2023

แชร์ทริค! แต่งรถมอเตอร์ไซค์ triumph อย่างไรให้ถูกกฎหมาย? ปี 2023

แชร์ทริค! แต่งรถมอเตอร์ไซค์ triumph อย่างไรให้ถูกกฎหมาย? ปี 2023
แชร์ทริค! แต่งรถมอเตอร์ไซค์ triumph อย่างไรให้ถูกกฎหมาย? ปี 2023

1. แต่งรถมอเตอร์ไซค์ อย่างไรให้ถูกกฎหมาย

แต่งรถมอเตอร์ไซค์ อย่างไรให้ถูกกฎหมาย
แต่งรถมอเตอร์ไซค์อย่างไรให้ถูกกฎหมาย

กระจกมองข้างของรถมอเตอร์ไซค์ หากต้องการที่จะแต่งรถมอเตอร์ไซค์ โดยการเปลี่ยนขนาดจะต้องไม่เล็กหรือไม่ใหญ่จนเกินไป เพราะเวลามองด้านหลังจะต้องมองเห็นได้อย่างชัดเจน นอกจากนั้นไม่ควรจะมีการติดอะไรแปลกที่บดบังการมองเห็นด้วย เพราะการบดบังการมองเห็นจะทำให้ผิดกฎหมายอย่างแน่นอน

นอกจากนั้นควรจะมีการติดตั้งกระจกใหม่ในตำแหน่งเดียวกันกับตอนที่รถออกมาจากโชว์รูมรถเท่านั้น ไม่ควรที่จะเอาไปติดในตำแหน่งอื่น และรูปทรงของกระจกไม่ควรที่จะตกแต่งอะไรแปลกๆ ด้วย เพราะการแต่งรถมอเตอร์ไซค์มีความเกี่ยวกับกับความปลอดภัย และเกี่ยวข้องกับข้อกฎหมาย จึงต้องทำด้วยความระมัดระวัง

การแต่งท่อไอเสียรถมอเตอร์ไซค์ Triumph
การแต่งท่อไอเสียรถมอเตอร์ไซค์ Triumph

การแต่งท่อไอเสียรถมอเตอร์ไซค์  ที่ถูกต้องตามกฎหมายแต่งรถมอเตอร์ไซค์ 2566 ซึ่งได้กำหนดไว้ว่า ท่อไอเสียของรถมอเตอร์ไซค์จะต้องมีเสียงดังไม่เกิน 95 เดซิเบล โดยใช้เครื่องวัดห่างจากท้ายรถไปครึ่งเมตร  หากฝ่าฝืนจะมีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท และอาจมีโทษระงับใช้รถมอเตอร์ไซค์ชั่วคราว ดังนั้นต้องตกแต่งให้ถูกกฎหมายด้วย

การเลือกแต่งล้อและยางรถให้มีขนาดที่เหมาะสม  ซึ่งร้านแต่งรถ Triumph ที่มีมาตรฐานจะทราบอยู่แล้ว ว่าควรที่จะใช้ล้อขนาดไหน เพื่อให้รถของคุณมีความปลอดภัยในการขับขี่และเป็นรูปแบบของล้อที่ถูกต้องตามกฎหมายด้วย เพราะล้อที่มีขนาดใหญ่เกินไป ก็ผิดกฎหมาย หรือว่าล้อที่มีขนาดเล็กเกินไปก็ผิดกฎหมายและอันตรายด้วย ควรแต่งล้อขนาดตามที่ศูนย์บริการใส่มาให้จะดีที่สุด

ไฟหนา้ของรถมอเตอร์ไซค์ triumph
ไฟหน้าของรถมอเตอร์ไซค์ triumph

ไฟของรถมอเตอร์ไซค์ ไม่ควรมีความสว่างมากจนไปรบกวนสายตาผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้ารถ ไฟท้าย ไฟเลี้ยว ไฟส่องป้ายทะเบียน หรือไฟรอบคัน และควรใช้รูปแบบของสีที่เป็นปกติ ไม่ควรใช้สีที่ผิดแปลก เพราะอาจจะไปรบกวนคนอื่นๆ ได้ ซึ่งอะไหล่ triumph มีข้อกำหนดอยู่แล้ว ว่าควรใช้ไฟรูปแบบไหนจึงจะเหมาะสม

หลอดที่ใช้ใส่ทะเบียนรถควรจะมีความเหมาะสมด้วย คือต้องมองเห็นวันเดือนปีที่หมดอายุอย่างชัดเจน เพื่อให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างสบายใจ และเจ้าหน้าที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนด้วย ทำให้คุณสามารถขับขี่รถที่ถูกต้องตามกฎหมายได้อย่างสบายใจ ดังนั้นควรจะแต่งรถมอเตอร์ไซค์ให้ถูกกฎหมายเลย

ติดตั้งป้ายทะเบียนให้เหมาะสม เพราะกฎหมายแต่งรถมอเตอร์ไซค์ 2566 มีเรื่องของป้ายทะเบียนด้วย ควรติดตั้งที่ตำแหน่งเดิมของรถ เพื่อให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างสบายใจ เพราะป้ายทะเบียนถือเป็นเครื่องหมายยืนยันเลยว่า รถของคุณเป็นรถที่ถูกต้องตามกฎหมาย ทำให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างสบายใจ

2. แต่งรถมอเตอร์ไซค์ที่ไหนดี?

บริการร้าน แต่งรถมอเตอร์ไซค์ Triumph ที่ triumph-bangkok
บริการร้านแต่งรถ Triumph ที่ triumph-bangkok

ร้านซ่อมมอไซค์แถวบ้านถือเป็นช่องทางการแต่งรถมอเตอร์ไซค์ที่ใกล้บ้านมาก ทำให้คุณเกิดความสะดวกสบายในการตกแต่ง เพราะช่างแถวบ้านส่วนมากก็จะเป็นช่างที่คุณไปซ่อมประจำ แต่ต้องเลือกช่างที่ดีและมีความสามารถด้วย เพราะจะทำให้คุณสามารถตกแต่งรถได้อย่างสบายใจ และไม่ต้องกังวลกับปัญหาที่อาจจะตามมานั่นเอง

แต่ถ้าเป็นรถไทรอัมพ์ อาจจะไม่สามารถใช้บริการช่างแถวบ้านได้ เพราะเขาอาจจะไม่มีความชำนาญมากพอ หรืออาจจะไม่มีอะไหล่ได้ ทำให้คุณต้องพิจารณาให้ดีก่อนการตัดสินใจ ซึ่งรถไทรอัมพ์ควรใช้บริการร้านแต่งรถ Triumph มากกว่า เพราะเขาจะมีความชำนาญกว่านั่นเอง

ร้านแต่งมอไซค์ที่มีโฆษณาโลกออนไลน์ จะมีความสามารถในการแต่งรถให้ถูกต้องตามกฎหมายแต่งรถมอเตอร์ไซค์ 2566 แน่นอน ทำให้คุณสามารถตกแต่งรถได้อย่างสบายใจ ทำให้คุณได้รถที่สวยงามและมีความเหมาะสมในการใช้งาน ซึ่งจะเป็นรูปแบบของรถที่ถูกต้องตามกฎหมายอย่างแน่นอนด้วย ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเวลาโดนเรียกตรวจรถนั่นเอง

มองหาร้านแต่งรถ Triumph แนะนำที่ไหนดี
มองหาร้านแต่งรถ Triumph แนะนำที่ไหนดี

ร้านแต่งมอไซค์ที่มีช่างในตำนานก็สามารถแต่งรถได้เลย แต่ถ้าต้องการที่จะมองหาร้านแต่งรถ Triumph ควรมองหาร้านที่มีความชำนาญและมีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพื่อให้คุณสามารถขับขี่รถได้อย่างสบายใจ และได้อะไหล่ triumph แท้ไว้ใช้งานอีกด้วย เรียกว่าจะช่วยเพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยให้กับคุณได้เป็นอย่างดีเลย

ไทรอัมพ์ รามคำแหง เหมาะสำหรับใช้บริการแต่งรถมอเตอร์ไซค์ ไทรอัมพ์เลย เพราะทำให้คุณได้ไทรอัมพ์ที่มีความสวยงาม และเป็นรูปแบบของรถที่เท่แบบถูกกฎหมายด้วย เรียกว่าทำให้คุณเกิดความสบายใจในการใช้บริการอย่างแน่นอน เพราะเรามีอะไหล่ triumph ที่เป็นของแท้และเป็นอะไหล่ที่มีการรับประกัน ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย

3. สรุปแต่งรถมอเตอร์ไซค์ที่ไหนให้ถูกกฎหมาย

การจะแต่งรถมอเตอร์ไซค์ให้ถูกกฎหมายและมีความสวยงาม สามารถตกแต่งที่โชว์รูมที่รับแต่งรถได้เลย เพราะว่าคุณจะได้รถที่ตกแต่งอย่างถูกกฎหมายแน่นอน ส่วนถ้าเป็นรถ Triumph สามารถเข้ามาตกแต่งที่ Triumph Bangkok Ram (ไทรอัมพ์ รามคำแหง) ได้เลย เพราะจะเกิดความสะดวกสบายอย่างแน่นอน

ซึ่งท่านสามารถเข้ามาเป็นเจ้าของไทรอัมพ์แท้ได้ที่ Triumph Bangkok Ram (ไทรอัมพ์ รามคำแหง)ได้ ซึ่งเปิดวันจันทร์ถึงเสาร์ เวลา 09.00 – 18.00น. หรือติดต่อผ่าน Line : @triumphbangkokram ก็ได้ ส่วนท่านใดที่มีคำถามสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้เลย เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถามเพื่อท่านได้ไทรอัมพ์ที่ถูกใจไปใช้งาน

บทความที่น่าสนใจ

T-SERIES MEETING #1

TRIUMPH BANGKOK RAM ขอเชิญชวนเพื่อนๆพี่ๆ ชาวไทรอัมพ์ 400 SERIES ทุกท่าน มาพบปะพูดคุยและทำความรู้จักกันในงาน “T-SERIES MEETING #1”

อ่านต่อ

โปรโมชั่นส่งท้ายฤดูร้อน ข้อเสนอสูงสุด 250,000 บาท พร้อมส่งรถฟรีทั่วประเทศไทย

โปรโมชั่นรถไทรอัมพ์ ข้อเสนอทางการเงินสูงสุดถึง 250,000 บาท* ฟรีประกันภัยชั้น 1 และส่งรถฟรีทั่วประเทศ วันนี้-31 พ.ค. 67

อ่านต่อ
เปิดตัว! Triumph Scrambler 1200 X ดียังไง? และมีจุดเด่นอะไรบ้าง?

เปิดตัว! Triumph Scrambler 1200 X ดียังไง? และมีจุดเด่นอะไรบ้าง?

Triumph Scrambler 1200 X มีจุดเด่นมากมายหลายอย่าง ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามทันสมัยหรูหรา ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพภายใน

อ่านต่อ