เปรียบเทียบ ยางบิ๊กไบค์ หน้ากว้าง VS หน้าแคบ ต่างกันอย่างไร?

เปรียบเทียบ ยางบิ๊กไบค์ หน้ากว้าง VS หน้าแคบ ต่างกันอย่างไร?

เปรียบเทียบ ยางบิ๊กไบค์ หน้ากว้าง VS หน้าแคบ ต่างกันอย่างไร?
เปรียบเทียบ ยางบิ๊กไบค์ หน้ากว้าง VS หน้าแคบ ต่างกันอย่างไร?

1. ยางบิ๊กไบค์ แบบหน้ากว้าง

ยางบิ๊กไบค์ แบบหน้ากว้างต่างจากยางหน้าแคบอย่างไร?
ยางบิ๊กไบค์ แบบหน้ากว้างต่างจากยางหน้าแคบอย่างไร?

ยางบิ๊กไบค์แบบหน้ากว้างจะมีส่วนที่สัมผัสกับพื้นถนนมาก ทำให้สามารถยึดเกาะกับพื้นถนนได้ดี และทำให้คุณสามารถควบคุมรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความนุ่มนวล นอกจากนั้นยังสามารถซับแรงกระแทกหนักๆ ได้ดีเลย และเหมาะกับการขับขี่บนทางเรียบ เป็นการขับขี่ตามรูปแบบทั่วไปของคนที่ใช้บิ๊กไบค์ ขับไปทำงาน ขับไปตลาด ขับไปส่งของ เป็นต้น

ความรู้สึกระหว่างการขับขี่ยางหน้ากว้าง ผู้ที่ขับขี่ยางหน้ากว้างจะรู้สึกถึงความปลอดภัยในการขับขี่และความมีเสถียรภาพในการทรงตัวระหว่างขับขี่ ทำให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างสบายใจ เพราะมันช่วยลดความกังวลในการขับขี่ไปได้บ้าง เพราะมียางที่กว้างช่วยในการทรงตัวได้ดีกว่ายางแบบหน้าแคบ จึงเป็นยางบิ๊กไบค์ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่รักความปลอดภัย

ยางหน้ากว้างช่วยให้คุณสามารถเข้าโค้งได้อย่างปลอดภัย รถไม่สะบัดไปมา ทำให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างสะดวกสบาย และมั่นใจมากขึ้นในตอนที่ต้องขับขี่รถเข้าโค้งต่างๆ แต่ก็ต้องมีความระมัดระวังในการขับขี่ เนื่องจากหากขับยางหน้ากว้าง แต่ไม่ระวังก็ล้มตอนเข้าโค้งได้เหมือนกัน หากสนใจยางหน้ากว้างสามารถสอบถามจากร้านยางบิ๊กไบค์ได้เลย

มีโอกาสรถล้มได้น้อยมาก ปลอดภัยกว่ายางหน้าแคบ หากเป็นยางยี่ห้อดีๆ ยิ่งจะช่วยเพิ่มในเรื่องของความปลอดภัยได้มากขึ้น ทำให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัย และมีความสบายใจการขับขี่แน่นอน ส่วนเรื่องยางบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี สามารถสอบถามได้จากร้านขายได้เลย หรือถามจากศูนย์เลยก็ดีเหมือนกัน เพราะจะได้คำตอบที่ถูกใจแน่นอน

ยางบิ๊กไบค์ แบบหน้ากว้างมีประโยชน์อย่างไร?
ยางบิ๊กไบค์แบบหน้ากว้างมีประโยชน์อย่างไร?

ยางช่วยควบคุมรถได้ดี ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเมื่อขับไปเจอเศษหิน ก้อนกรวด และพื้นถนนที่มีน้ำท่วมหรือเปียกจากน้ำเลย เพราะยาง triumph แบบหน้ากว้างจะช่วยในเรื่องการลดโอกาสในการล้มหรือลื่นได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณสามารถขับขี่รถจักรยานยนต์ได้อย่างมั่นใจ และมีความสะดวกสบายในการขับขี่อย่างแน่นอนด้วย

ข้อเสียของยางหน้ากว้างที่สำคัญก็คือ ยางมีน้ำหนักมาก ทำให้ไม่เหมาะกับการลุยบนถนนที่มีพื้นผิวขรุขระเพราะอาจจะทำให้ยางบิ๊กไบค์เกิดการรั่วเนื่องจากโดนตะปูได้ ทำให้คุณต้องเฝ้าระวังในเรื่องดังกล่าวให้ดี เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการขับขี่รถจักรยานยนต์ ทำให้คุณสามารถขับขี่รถจักรยานยนต์ได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง

ข้อเสียอีกข้อที่สำคัญเลยก็คือ ขาดความคล่องตัวในการพลิกรถ เพราะว่าต้องใช้น้ำหนักของผู้ขับขี่ร่วมโหนด้วยอีกแรงเนื่องจากมันมีน้ำหนักมาก และมียางหน้ากว้าง ซึ่งร้านยางบิ๊กไบค์จะทราบเรื่องเหล่านี้เป็นอย่างดี ทำให้สามารถให้คำตอบกับคุณได้อย่างแน่นอน ดังนั้นคุณสามารถตัดสินใจเลือกยางได้ด้วยตนเองเลย

2. ยางบิ๊กไบค์แบบหน้าแคบ

ยางบิ๊กไบค์แบบหน้าแคบมีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง?
ยางบิ๊กไบค์แบบหน้าแคบมีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง?

ยางแบบหน้าแคบเป็นยางบิ๊กไบค์ที่มีน้ำหนักเบา ทำให้เมื่อเราเร่งเครื่องเพื่อเพิ่มความเร็ว ทำให้คุณสามารถเพิ่มความเร็วได้ง่ายและเพิ่มความเร็วได้เร็วด้วย เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว เหมาะกับการใช้เพื่อแข่งขันบนสนามแข่งเลย และก็เหมาะกับกลุ่มคนที่ชอบแต่งล้อรถให้สวยงาม เพราะมันแต่งง่ายนั่นเอง

ส่วนความรู้สึกระหว่างการขับขี่ยางหน้าแคบ จะรู้สึกถึงความคล่องตัวในการขับขี่ เพราะมันสามารถเพิ่มความเร็วได้เป็นอย่างดี และมีความมั่นใจในลวดลายต่างๆ ของรถด้วย เพราะมันมีลวดลายของล้อที่สวยงาม แต่อาจจะมีความกังวลในเรื่องความปลอดภัยสักหน่อย เพราะมันสะบัดไปมาได้ง่าย ส่วนเรื่องยางบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดีก็ถามทางศูนย์ได้เลย

ทำให้ข้อดีที่สำคัญของมันคือการช่วยทำความเร็วรอบความเร็วได้เป็นอย่างดีและร้านยางบิ๊กไบค์ก็จะรู้เรื่องนี้เป็นอย่างดี เพราะนักแข่งทั้งหลายก็ชอบยางแบบหน้าแคบกันทั้งนั้น แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องระมัดระวังเลยก็คือเรื่องความปลอดภัย เพราะมันจะสะบัดไปมาอาจจะทำให้รถของคุณล้มได้ง่ายกว่ายางแบบหน้ากว้าง

ข้อดีอีกข้อที่สำคัญของยางแบบหน้าแคบก็คือสามารถพลิกรถได้ง่าย โดยผู้ขับขี่ไม่ต้องโหนให้เปลืองแรง ทำให้เกิดความสบายในการขับขี่และยางมีน้ำหนักเบา ถอดเปลี่ยนได้ง่ายด้วย ส่วนเรื่องยางบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดีก็สามารถสอบถามทางศูนย์ได้เลย เพราะยาง triumph มีมากมายหลายแบบ

ข้อเสียของยางบิ๊กไบค์แบบหน้าแคบคือหน้ายางสัมผัสพื้นถนนได้น้อย ยางจึงยึดเกาะถนนไม่ค่อยได้ และความเสถียรในการขับขี่น้อยด้วย ทำให้ระหว่างขับขี่รถอาจเกิดอาการสะบัดไปมา นอกจากนั้นยังต้องระมัดระวังในการใช้ความเร็วสูง เพราะเสี่ยงรถล้มได้ง่ายกว่ายางหน้ากว้าง นอกจากนั้นยังไม่เหมาะกับการขับขี่บนพื้นถนนลื่นและทางโค้ง ดังนั้นควรจะเลือกยาง triumph ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ

3. สรุปยางบิ๊กไบค์

ยางบิ๊กไบค์มีทั้งแบบหน้ากว้างและหน้าแคบ ซึ่งทั้งสองตัวนี้ก็คือมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามความชื่นชอบส่วนบุคคล ไม่ว่าจะเป็นยางหน้ากว้างหรือหน้าแคบก็ต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เพื่อให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัย และใช้งานยางได้อย่างคุ้มค่าและเหมาะสมนั่นเอง

ซึ่งท่านสามารถเข้ามาเป็นเจ้าของไทรอัมพ์แท้ได้ที่ Triumph Bangkok Ram  (ไทรอัมพ์ รามคำแหง)ได้ ซึ่งเปิดวันจันทร์ถึงเสาร์ เวลา 09.00 – 18.00น. หรือติดต่อผ่าน Line : @triumphbangkokram ก็ได้ ส่วนท่านใดที่มีคำถามสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้เลย เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถามเพื่อท่านได้ไทรอัมพ์ที่ถูกใจไปใช้งาน

บทความที่น่าสนใจ

T-SERIES MEETING #1

TRIUMPH BANGKOK RAM ขอเชิญชวนเพื่อนๆพี่ๆ ชาวไทรอัมพ์ 400 SERIES ทุกท่าน มาพบปะพูดคุยและทำความรู้จักกันในงาน “T-SERIES MEETING #1”

อ่านต่อ

โปรโมชั่นส่งท้ายฤดูร้อน ข้อเสนอสูงสุด 250,000 บาท พร้อมส่งรถฟรีทั่วประเทศไทย

โปรโมชั่นรถไทรอัมพ์ ข้อเสนอทางการเงินสูงสุดถึง 250,000 บาท* ฟรีประกันภัยชั้น 1 และส่งรถฟรีทั่วประเทศ วันนี้-31 พ.ค. 67

อ่านต่อ
เปิดตัว! Triumph Scrambler 1200 X ดียังไง? และมีจุดเด่นอะไรบ้าง?

เปิดตัว! Triumph Scrambler 1200 X ดียังไง? และมีจุดเด่นอะไรบ้าง?

Triumph Scrambler 1200 X มีจุดเด่นมากมายหลายอย่าง ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามทันสมัยหรูหรา ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพภายใน

อ่านต่อ